GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT


Nông dân đóng góp hơn 12 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 19/01/2022 09:21

Năm 2021, nông dân xã Đắk R’moan (Gia Nghĩa) đã trở thành “cánh tay đắc lực” trong xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao trên địa bàn. Cụ thể, bà con nông dân đã đóng góp trên 1,8 tỷ đồng để nâng cấp, làm mới 17 tuyến đường giao thông nông thôn. Ngoài ra, nhiều người dân còn hiến đất, đóng góp hàng trăm ngày công lao động để làm đường.

Một tuyến đường nông thôn ở Đắk R’moan (Gia Nghĩa) do người dân tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền để xây dựng

Ông Trần Văn Tài, thôn Tân Phương, xã Đắk R’moan cho biết, khi địa phương có chủ trương làm đường ở thôn Tân Phương, các gia đình có đất trên mặt đường đã xung phong hiến đất, tự giải phóng mặt bằng. Riêng gia đình ông cũng tự nguyện hiến trên 500 m2 đất để làm đường.

“Đường sá được mở rộng, khang trang, sạch đẹp, người dân trực tiếp được hưởng lợi. Mọi người phấn khởi vì đi lại thuận tiện, có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh hơn trước”, ông Tài chia sẻ.

Còn theo ông Lê Ngọc Quỳnh, cũng ở thôn Tân Phương, các công trình thuộc Chương trình xây dựng NTM đều nhận được sự đồng thuận cao của người dân. Hầu hết người dân trong thôn đều tích cực tham gia hiến đất, ngày công, đóng góp tiền của để xây dựng các công trình công cộng.

  Năm 2021, các cấp Hội Nông dân của tỉnh đã vận động hội viên, nông dân đóng góp trên 12 tỷ đồng để xây dựng NTM. Nông dân các địa phương hiến trên 57.150 m2 đất làm đường; tham gia trên 7.130 ngày công để sửa chữa 337 km đường giao thông nông thôn và 30 cầu, cống; nạo vét, sửa chữa trên 69 km kênh mương nội đồng.

 

Nhờ sự đóng góp tích cực theo phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm đến nay, toàn tỉnh có 29 xã đạt chuẩn NTM. Theo ông Hồ Ngọc Đại, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống của nông dân.

Thế nhưng, đại bộ phân nông dân tại các địa phương đều tích cực đóng góp tiền của, ngày công tham gia xây dựng NTM. Nhiều địa phương rất linh động trong việc vận động nông dân, từ đó tạo nên sức mạnh đoàn kết, đồng lòng xây dựng NTM.

Thời gian tới, các cấp Hội Nông dân sẽ tích cực phối hợp với chính quyền các địa phương tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia xây dựng NTM. Việc hưởng ứng của bà con thông qua các hình thức như hiến đất, đóng góp tiền, ngày công lao động…

Với phương châm “Nông dân tích cực tham gia và trực tiếp hưởng lợi”, nông dân Đắk Nông ngày càng phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng NTM. Từ sự chung tay của nông dân, bộ mặt nông thôn ở nhiều địa phương đang ngày càng đổi mới, khang trang, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh.

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn