Quang cảnh kỳ họp
 

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND tỉnh, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2019 tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Với thời gian kỳ họp diễn ra trong 3 ngày, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích đánh giá và quyết nghị các vấn đề quan trọng. Đó là xem xét, thảo luận, đánh giá bổ sung thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018, tình hình kinh tế xã hội quốc phòng an ninh, tình hình thực hiện nhiệm vụ ngân sách Nhà nước và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư phát triển trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2019. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 8,03%; thu ngân sách Nhà nước đạt 63% kế hoạch, các chỉ tiêu kinh tế xã hội dự kiến đều hoàn thành kế hoạch trong năm. 

Kỳ họp cũng sẽ xem xét, thảo luận và thông qua 18 dự thảo Nghị quyết quan trọng về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội…; chất vấn và trả lời chất vấn đối với những vấn đề được cử tri quan tâm; thực hiện công tác cán bộ. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh căn cứ tình hình thực tế, nêu cao trách nhiệm, phát huy trí tuệ, đoàn kết, dân chủ, tập trung nghiên cứu sâu, kỹ từng nội dung. Trong quá trình thảo luận, cần căn cứ vào những mục tiêu, nhiệm vụ đã được xác định tại Nghị quyết của HĐND tỉnh, đóng góp những ý kiến xác đáng, giúp cho HĐND tỉnh có cơ sở quyết nghị bảo đảm chất lượng, tính khả thi cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và nguyện vọng của cử tri, nhân dân gởi đến kỳ họp HĐND tỉnh.

Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn phát biểu khai mạc kỳ họp
 

Trong phiên khai mạc, Kỳ họp thứ 8 đã nghe báo cáo đánh giá bổ sung về kết quả phát triển KT-XH năm 2018; tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri và nhân dân 6 tháng đầu năm 2019 của UBMTTQ VN tỉnh; nghe dự thảo một số tờ trình, Nghị quyết. 

Các đại biểu tham dự kỳ họp
 
 

Trước giờ khai mạc, đại biểu HĐND tỉnh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh

 

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra đến ngày 11/9.

Nguồn:http://www.truyenhinhdaknong.vn