GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » TIN NỔI BẬT


Bộ đội 301 giúp dân thu hoạch cà phê

Thứ tư - 24/11/2021 09:05

Những ngày này, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 301 (Trung đoàn 994) đến tận các xã Quảng Phú (Krông Nô) và Quảng Sơn (Đắk Glong) giúp bà con thu hái cà phê. Màu xanh của các rẫy cà phê hòa với quân phục bộ đội tạo thành một bức tranh sinh động, ấm áp về tình quân dân.

Có bộ đội về mừng lắm!

Có con trai đang theo học tại trường quân đội, gia đình bà Nguyễn Thị Nhị, thôn Phú Thuận, xã Quảng Phú loay hoay tìm người thu hoạch khoảng 2 ha cà phê chín nhưng chưa có ai nhận lời. Trong lúc không tìm ra người thì nhận được tin gia đình nằm trong danh sách có bộ đội về giúp thu hoạch cà phê khiến bà rất mừng.

Bà Nhị phấn khởi: “Có bộ đội về mừng lắm vì đang đúng thời điểm dân cần. Con trai tôi nghe được chuyện này cũng rất phấn khởi và yên tâm hơn trong học tập, huấn luyện”.

Niềm vui của gia đình bà Nguyễn Thị Nhị khi được bộ đội giúp thu hái cà phê

Tương tự, có hơn 1,5 ha cà phê đến thời điểm phải thu hoạch nhưng do gia đình neo người nên bà Trịnh Thị Miên, ở thôn 2, xã Quảng Sơn cũng chưa tìm được nhân công thu hái. May mắn, bà Miên đã được bộ đội về giúp thu hoạch cà phê nên đỡ phải thuê nhân công.

Bà Miên cho biết, gia đình bà ai nấy đều rất mừng, với sự giúp đỡ của các chú bộ đội trẻ khỏe, nhiệt tình, việc thu hoạch cà phê nhanh hơn rất nhiều. Bà Miên mong rằng, những hoạt động dân vận thiết thực này sẽ được thực hiện nhiều hơn, để tình quân dân ngày càng thắm thiết.

Có bộ đội về giúp dân hái cà phê, bà con vui mừng lắm! Đó là chia sẻ đầy cảm xúc của người dân ở 2 xã trong suốt những ngày cùng bộ đội thu hoạch mùa màng đang vào chính vụ.

Bộ đội giúp gia đình bà Trịnh Thị Miên phơi cà phê

Ngày nào cũng hành quân sớm

Xắn quần, đi hết rẫy cà phê này sang rẫy cà phê khác, Thượng úy Âu Viết Dưỡng, Chính trị viên Đại đội 11 (Tiểu đoàn 301) không ngừng động viên, đôn đốc bộ đội giúp dân thu hái cà phê sao cho nhanh, bảo đảm chất lượng.

Thượng úy Dưỡng chia sẻ: “Ngày nào bộ đội cũng hành quân sớm để khoảng 7 giờ sáng có mặt trên các rẫy cà phê, rồi bắt tay vào việc ngay. Đơn vị tự nấu ăn, buổi trưa tập trung ăn, nghỉ tại rẫy, để tránh làm phiền đến dân và cũng tiện cho việc quản lý, cơ động sử dụng lực lượng. Tất cả được sắp xếp khoa học, bảo đảm giúp dân thu hoạch cà phê nhanh nhất”.

Chiến sĩ Giàng A Chông, Đại đội 11 chia sẻ: “Tham gia giúp dân là trách nhiệm, bổn phận của bộ đội, nên chúng tôi luôn cố gắng hết sức, không nề hà việc gì, xem như là làm cho gia đình mình vậy. Thấy bà con phấn khởi, cà phê được mùa, được giá, lại thu hoạch nhanh chóng, giảm được phần nào chi phí, chúng tôi cũng vui lây”.

Qua việc giúp dân thu hoạch nông sản, tình quân dân được gắn kết hơn

Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang vào giai đoạn thu hoạch cà phê chính vụ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lao động thời vụ từ các tỉnh không thể đến như trước đây nên nhân công thu hái cà phê có phần khan hiếm.

Trước tình hình đó, được sự chỉ đạo của cấp trên, Tiểu đoàn 301 đã điều động 2 đại đội 10 và 11 tham gia giúp người dân các xã thu hái cà phê. Đơn vị xem đây là đợt dân vận đột xuất với mục đích giúp các gia đình chính sách, gia đình có con em nhập ngũ, hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn thu hoạch cà phê, vừa thể hiện tinh thần đoàn kết quân dân, làm tốt chính sách hậu phương quân đội.

Thiếu tá Đặng Hồng Long, Chính trị viên Tiểu đoàn 301 cho biết: “Chúng tôi giúp dân thu hoạch cà phê không chỉ vì trách nhiệm mà còn thể hiện tình cảm với bà con nơi đơn vị đóng quân. Dù chỉ làm dân vận trong thời gian ngắn nhưng đã tạo được sự gắn kết giữa đơn vị với cấp ủy, chính quyền, người dân địa phương”.

Nguồn: http://baodaknong.org.vn/xa-hoi/bo-doi-301-giup-dan-thu-hoach-ca-phe-90254.html

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn