GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » CÔNG TÁC ĐỠ ĐẦU - HỖ TRỢ


CHẶNG ĐƯỜNG 10 XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI CỦA HỘI LHPN HUYỆN CƯ JÚT GÓP PHẦN XÂY DỰNG BỘ MẶT NÔNG THÔN  NGÀY CÀNG KHỞI SẮC.

Thứ sáu - 03/01/2020 16:10

Phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cư Jút đã thực hiện nhiều cuộc vận động, mô hình… mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM ở địa phương, tạo bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, sạch, đẹp.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2010–2020, thời gian qua, Hội LHPN huyện Cư Jút  thường xuyên đổi mới công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Chú trọng tuyên truyền trực tiếp thông qua sinh hoạt hội, sinh hoạt câu lạc bộ, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, đối thoại với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn. Từ đó đã nâng cao nhận thức và tập hợp đông đủ, cán bộ, hội viên và chị em phụ nữ tích cực tham gia các phong trào của Hội và của địa phương, đóng góp tích cực cho phong trào xây dựng nông thôn mới của huyệnĐiểm nổi bật trong phong trào xây dựng  NTM của Hội LHPN huyện Cư Jút thì phải kể tới thành công của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng NTM; các CLB được thành lập đã duy trì và phát huy các hoạt động ra quân dọn vệ sinh môi trường; tích cực trồng cây xanh, hoa dọc đường làng, ngõ xóm, tạo cảnh quan nông thôn sạch, đẹp. Những đường hoa phụ nữ đã góp phần tô đẹp bức tranh quê. Để duy trì những tuyến đường luôn sạch, đẹp, cán bộ phụ nữ ở các chi, tổ phụ nữ đã phân công hội viên, phụ nữ theo tuần tham gia chăm sóc cây, dọn vệ sinh, từ đó tạo nề nếp, nâng cao ý thức của chị em và nhân dân trong công tác vệ sinh môi trường.

Cùng với phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường gắn với xây dựng NTM, Hội PN các cấp ở huyện Cư Jút còn chú trọng phong trào “vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo”. Bằng nhiều hình thúc đa dạng, phong phú các cấp Hội PN ở huyện Cư Jút đã giúp nhau bằng tiền mặt, ngày công, con, cây giống hay kỹ thuật …để giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững. Hiện toàn huyện đã duy trì được 22 mô hình, CLB “gia đình phát triển bền vững”, với trên 800 thành viên huy động được số tiền trên 100 triệu đồng cho 25 hội viên vay phát triển kinh tế; hay như phong trào “biến phế liệu thành bò”, xây dựng “mái ấm tình thương” đến nay Hội PN huyện Cư Jút đã vận động được số tiền trên 600 triệu đồng để làm mới và sửa chữa nhà ở cho 22 hội viên nghèo; mua 8 con bò cái cho chị em hội viên là người đồng bào DTTS nghèo từ nguồn bán phế liệu của chị em, giúp các chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững.Từ những việc làm thiết thực đó nên trong những năm qua, Hội PN các cấp ở huyện Cư Jút đã giúp đỡ trên 4.000 hộ hội viên thoát nghèo bền vững. Từ những kết quả đạt được, có thể khẳng định công tác hội và phong trào phụ nữ của huyện Cư Jút có nhiều đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của huyện, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 1,8%/năm; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm tăng 0,3% so với KH; thu nhập bình quân đầu người vượt KH là 1triệu đồng/người/ năm. 

Có thể nói, phong trào phụ nữ Cư Jút chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Những dấu ấn trong công tác hội và phong trào phụ nữ của huyện Cư Jút đạt được trong những năm qua đã được các cấp, các ngành ghi nhận và đánh giá cao. Đây là động lực để các cấp Hội phụ nữ toàn huyện tiếp tục đổi mới, sáng tạo thực hiện tốt hơn nữa chương trình, nhiệm vụ công tác Hội trong giai đoạn tiếp theo./.

Tác giả: Hương Thơm

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn