GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » CÔNG TÁC ĐỠ ĐẦU - HỖ TRỢ


Cùng nắm tay nhau vượt qua những ngày gian khó!

Thứ năm - 26/08/2021 10:27

Trao yêu thương để nhận yêu thương, thể hiện tình người trong gian khó, là những hình ảnh, hành động đầy nhân văn trong những ngày cam go chống dịch.

Làm bằng tình thương, nghĩa đồng bào

Dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người ở khu cách ly, những vùng cách ly y tế… nhưng không vì thế con người xa nhau.

Phần ăn dành cho công dân tại các khu cách ly tập trung luôn chứa đựng sự quan tâm ấm áp của chính quyền, người dân

Trước làn sóng dịch lần thứ 4 ập đến, có lẽ những thành viên trong CLB “Hành trình yêu thương” ở TP. Gia Nghĩa chưa lúc nào ngơi tay, bởi bộn bề công việc hỗ trợ người nghèo. Hàng trăm tấn rau củ quả, lương thực, thực phẩm hướng về vùng dịch các tỉnh phía Nam. Gần đây nhất là đợt kêu gọi, hỗ trợ 18 tấn rau xanh cho bà con gặp khó khăn do dịch bệnh tại TP. HCM xuất phát vào giữa đêm 18/8. Không những vậy, CLB còn dành những tình cảm chân thành, nghĩa tình, đầy thiết thực cho đội ngũ y bác sĩ, người dân gặp khó khăn trong tỉnh.

Không mang tâm lý kỳ thị, không vì bà con trở về từ vùng dịch thực hiện cách ly mà xa lánh, chối bỏ, trong suốt những ngày qua, những bếp ăn thiện nguyện của bà con, của các cấp chính quyền ở các địa phương dành cho các khu cách ly luôn đỏ lửa.

Chị Nguyễn Thị Ngọc, Chủ tịch Hội LHPN TP. Gia Nghĩa tâm sự: “Không ai nằm ngoài cuộc chiến “giặc” Covid-19 đang vào hồi cam go này, những ngày này chị em chúng tôi mỗi người một tay tham gia tại bếp ăn của Ban Chỉ huy Quân sự TP. Gia Nghĩa để phục vụ các khu cách ly trên địa bàn thành phố. Cực chẳng đã mới phải tha phương kiếm sống, giờ dịch bệnh bà con trở về, chúng tôi không thể khoanh tay làm ngơ được. Có mệt, có vất vả song khi bà con nhận được hộp cơm nóng hổi ăn khen ngon là chúng tôi vui lắm”.

Động viên, chia sẻ thân tình

Không những vậy, thành viên các CLB thiện nguyện, bà con trong các khu cách ly còn nhận được những lá thư, những lời động viên, chia sẻ, gửi gắm thân tình.

Các thành viên CLB chùa Thiện Phước, phường Quảng Thành (Gia Nghĩa) chuẩn bị bữa trưa cho hơn 70 y, bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông

Minh chứng rõ nét nhất là lá thư cảm ơn CLB “Hành trình yêu thương” từ Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông như động viên, tiếp thêm sức mạnh với các thành viên trong công việc thiện nguyện của mình.

Anh Ngô Quang Trung, Chủ nhiệm CLB “Hành trình yêu thương” chia sẻ: “Đúng ra là mình phải cảm ơn các bác sĩ đang nỗ lực hết sức trên tuyến đầu để lo chống dịch, nhưng bệnh viên lại còn quan tâm tới anh em. Anh em làm bằng tình thương, bằng nghĩa đồng bào mà các bác sĩ còn gửi thư cảm ơn, khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Vì vậy, các thành viên đều động viên nhau phải thật cố gắng hơn nữa để cùng nhau góp sức trong cuộc chiến phòng, chống dịch”.

Trong lá thư gửi công dân đang thực hiện cách ly tập trung, ông Trần Thế Quang, Chủ tịch UBND xã Tâm Thắng (Cư Jút) viết: “Bà con đi làm ăn xa, trải qua chặng đường dài về quê tránh dịch an toàn là điều rất mừng. UBND xã sẽ cố gắng chăm lo ngày 2 bữa cơm miễn phí trong khu cách ly. Đây là tình cảm của người dân trong huyện gửi gắm để bà con có động lực vượt qua dịch bệnh”. Chân thành, ấm áp, nhưng cũng đầy trách nhiệm của chính quyền địa phương khi đón những người con xa quê trở về tránh dịch.

Cuộc chiến với Covid-19 là “cuộc chiến của lương tâm và trách nhiệm”. Những hành động, nghĩa cử ấm tình đồng bào dành cho nhau như tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để đoàn kết chung lòng, cùng nắm chặt tay nhau vượt qua những ngày gian khó.

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn