TRANG CHỦ » CÔNG TÁC ĐỠ ĐẦU - HỖ TRỢ

Phối hợp triển khai thực hiện chương trình ký kết xây dựng nông thôn mới tại xã Đắk R’moan

Thứ ba - 25/04/2017 13:40
Thực hiện Quyết định số 167/QĐ-UBND ngày 20/01/2014 của UBND tỉnh Đăk Nông về việc phê duyệt danh sách đơn vị nhận đỡ đầu, hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh;
 Chi cục Kiểm lâm được phân công đỡ đầu, hỗ trợ xã Đăk R’moan trong xây dựng nông thôn mới. Để từng bước thực hiện nội dung ký kết phối hợp hỗ trợ xã Đăk R’moan xây dựng nông thôn mới, ngày 22/7/2015 ông Bùi Sanh – Phó Chi cục trưởng đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm và đại diện một số phòng nghiệp vụ có buổi làm việc tại UBND xã Đăk R’moan để bàn biện pháp triển khai các hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới.

Chi cục Kiểm lâm làm việc tại UBND xã Đăk R’moan  về công tác xây dựng nông thôn mới

Tại buổi làm việc, ông Lê Đình Thắng, Chủ tịch UBND xã Đăk R’moan đánh giá sơ bộ về kết quả thực hiện xây dựng nông mới 6 tháng đầu năm tại địa phương và nêu Nghị quyết của Đảng ủy xã cần phấn đấu thực hiện đạt thêm 3 tiêu chí trong năm 2015 là: Y tế, Giáo dục và hệ thống chính trị. Trong một số khó khăn, vướng mắc về thực hiện xây dựng nông thôn mới liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp đó là công tác quy hoạch xây dựng nghĩa trang nhân dân chưa được cấp có thẩm quyền xem xét chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đề nghị Chi cục Kiểm lâm hướng dẫn cũng như có ý kiến tác động đến các cơ quan chức năng để địa phương hoàn thành tiêu chí này; mặt khác đề nghị đơn vị đỡ đầu hỗ trợ cho UBND xã tổ chức một lớp tập huấn tuyên truyền đến nhân dân địa phương về chủ trương, chính sách của UBND tỉnh về xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm ghi nhận ý kiến trên và thống nhất phối hợp với UBND xã hỗ trợ triển khai vướng mắc trên trong thời gian sớm nhất./.

Nguồn:http://snnptnt.daknong.gov.vn/tintuc/phattriennongthon/Lists/Posts/Post.aspx?CategoryId=11&ItemID=156&PublishedDate=2015-08-05T08:20:00Z