GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » CÔNG TÁC ĐỠ ĐẦU - HỖ TRỢ


Tuổi trẻ Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đắk Nông “Chung tay xây dựng nông thôn mới”

Thứ ba - 25/07/2017 13:36
Ngày 15/7/2017, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đắk Nông tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện chung sức xây dựng nông thôn mới vì cuộc sống cộng đồng” tại xã Đắk Plao – huyện Đắk Glong.

Tham gia buổi tình nguyện có các đồng chí trong Ban chấp hành và gần 30 Đoàn viên thanh niên đến từ 12 Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT. Tham dự lễ tình nguyện có đồng chí Lục Vũ Trường Nguyện – Phó Bí thư Đảng ủy xã Đắk Plao, đồng chí K’ Tam – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đắk Plao, đồng chí K’Nam – Bí thư Đoàn thanh niên xã cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên xã Đắk Plao và rất đông đảo bà con nông dân trong xã.

 


Đồng chí Lục Vũ Trường Nguyện – Phó Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi lễ

 
 
 

 

 


Phần giao lưu văn nghệ giữa hai cơ sở Đoàn

 

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ, tại buổi tình nguyện Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT đã tặng 20 phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 10 phần quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ và 05 phần quà cho ngời già neo đơn trong xã Đắk Plao.
 

 

 

 

 

 Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp tặng quà cho các gia đình trong xã

 

Trong chương trình tình nguyện, các Đoàn viên Sở Nông nghiệp đã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cà phê cho hơn 50 Đoàn viên thanh niên và bà con nông dân trên địa bàn xã. Buổi tập huấn nhằm chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp, giúp người dân nắm bắt các kỹ thuật mới trong quá trình sản xuất, tăng năng suất cây trồng, cải thiện đời sống cho các hộ dân trong xã.

 

Đoàn viên tham gia tập huấn kỹ thuật cho nông dân trong xã

 

Thực hiện Chương trình phối hợp số 11-CTPH/ĐSNN-ĐXĐPL ngày 19/5/2014, về việc xây dựng mô hình “Đoạn đường Thanh niên tự quản” giữa Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Đoàn xã Đắk Plao, các đoàn viên Sở Nông nghiệp phối hợp với các đoàn viên thanh niên trong xã tổ chức dọn dẹp vệ sinh trên đoạn đường thanh niên tự quản, cắt cỏ hai bên đường và trồng bổ xung các cây xanh bị chết.
 

 

Các đoàn viên lao động dọn vệ sinh đoạn đường Thanh niên tự quản

 
Trong Chương trình tình nguyện, hai cơ sở Đoàn đã giao lưu bóng chuyền nam, nữ, bóng đá nam rất sôi nổi, thể hiện tinh thần rèn luyện thể thao trong đoàn viên thanh niên.
 
 

 

 Các đoàn viên giao lưu thể thao trong Chương trình

 

Chương trình tình nguyện diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng đã thể hiện được tinh thần tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới của các đoàn viên thanh niên Sở Nông nghiệp, giúp gắn chặt tinh thần đoàn kết giữa hai đơn vị. Trong thời gian tới, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT và Đoàn thanh niên xã Đắk Plao sẽ tiếp tục phối hợp xây dựng thêm các chương trình tình nguyện tại địa phương.

Nguồn : snnptnt.daknong.gov.vn

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn