Cùng nhau trao yêu thương, sẻ chia bớt khó khăn cho đồng bào nghèo là thông điệp của chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” năm 2020 của Đoàn khối Các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Chương trình đã trao tặng 200 suất quà cho các gia đình khó khăn, trị giá mỗi suất là 220.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm như gạo, dầu, bánh, kẹo, mứt. Đoàn khối cũng đã đến thăm hỏi sức khỏe, động viên và tặng quà cho 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

 
 
Trao tặng quà cho các gia đình khó khăn
 

Đặc biệt, với sự tham gia của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, 300 đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đã được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Hoạt động có ý nghĩa này đã góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám, chữa bệnh cho các hộ nghèo, góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng sống của nhân dân.

 
 
Khám bệnh và cấp phát thuốc cho người dân
 

Qua hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, đồng thời lan tỏa yêu thương đến với cộng đồng. Với những tình cảm chân thành, chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” năm 2020 đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân xã Trường Xuân.

Nguồn: http://www.truyenhinhdaknong.vn