GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG


Bí thư chi bộ Buôn Buôr – cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân

Thứ năm - 28/11/2019 20:02
Trong những năm qua, những người uy tín trong các cộng đồng dân tộc thiểu số đóng vai trò quan trọng cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Họ là cầu nối quan trọng giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.
Ông Y Jút (trái) trong một buổi vận động người dân phát huy tinh thần yêu nước, xây dựng kinh tế

Tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông có một Đảng viên người đồng bào dân tộc tiểu số đặc biệt như thế. Người mà chúng tôi muốn nhắc đến là ông Y’ Jút- Bya (người dân tộc Ê Đê), nguyên là Bí thư chi bộ Buôn Buôr – nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tâm Thắng.

Cách đây chừng 5 năm, để thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã Tâm Thắng về việc xóa bỏ tình trạng buôn không có đảng viên, ông Y Jút cùng 4 đảng viên khác được cấp trên tăng cường về đây để thành lập Chi bộ buôn Buôr.

Dù đã về hưu nhưng ông Y Jút thường xuyên cập nhật thông tin qua báo đài

Từ ngày thành lập Chi bộ buôn Buôr, phát huy lợi thế là người có uy tín trong cộng đồng tại địa phương, ông Y Jút liên tục dùng mọi biện pháp vận động các hộ gia đình trong buôn tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo cuộc sống ấm no, ổn định dân cư, từ đó củng cố niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chính quyền các cấp.

Ngoài ra, ông Y Jút là người đi đầu trong việc cổ vũ phong trào thi đua yêu nước thông qua nhiều hoạt động việc làm cụ thể.

Ông còn có công rất lớn trong việc phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố tích cực tại địa phương, bổ sung lực lượng Đảng viên dự bị cho tổ chức Đảng tại địa phương.

Với vai trò là Bí thư chi bộ Buôn Buôr, ông Y Jút đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là chiếc cầu nối cực kỳ quan trọng của Đảng với nhân dân tại địa phương nơi mình cư trú.

Với những thành tích và đóng góp không ngừng nghỉ cho xã hội, ông Y Jút một lần nữa đã được tổ chức tin tưởng giao nhiệm vụ làm Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tâm Thắng.

Ông Y Jút tâm sự: “Việc gần dân, thấu hiểu lòng dân đã khó nhưng việc vận động nhân dân nghe và làm theo lại càng khó hơn rất nhiều. Chính vì thế, bản thân tôi cùng với cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương phải quyết tâm, nổ lực tối đã gìn giữ và phát huy những gì đã đạt được.”

Với vai trò Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tâm Thắng ông Y Jút đã vận động dân nhân trên địa bàn đoàn kết, chung tay giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; không ngừng vươn lên, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tâm Thắng là địa phương đầu tiên của huyện Cư Jút về đích trong việc xây dựng nông thôn mới và cũng là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất huyện Cư Jút. Mặt khác, tỷ lệ gia đình được công nhận gia đình văn hóa ở xã Tâm Thắng cũng dẫn đầu toàn huyện.

Để có kết quả đó, phải kể đến sự nhiệt tình đóng góp công lao của những người như ông Y Jút.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng đó của ông Y Jút, các cấp, các ngành địa phương đã tặng nhiều giấy khen, bằng khen cho ông.

Nổi bật nhất là thành tích xuất sắc trong sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc; thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; thành tích trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về xây dựng và phát triển văn hóa Việt nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.

Đầu năm 2019, ông Y Jút nghỉ hưu nhưng ông chưa bao giờ nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi.

Hiện nay dù công việc bận rộn cộng với tuổi cao, sức yếu nhưng ông Y Jút vẫn luôn dành nhiều thời gian, tâm huyết để vận động bà con nâng cao ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước và tinh thần Đại đoàn kết các dân tộc anh em.

Mong ước lớn nhất của ông là dù cuộc sống ngày càng phát triển, nếp sống mới len lỏi đến từng nếp nhà thì người Ê Đê khắp các buôn làng vẫn giữ được hồn cốt văn hóa dân tộc mình.

Nguồn: https://infonet.vn

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn