GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG


Đắk Nông tổ chức Lễ phát động tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Thứ tư - 24/08/2022 16:16

Sáng 24/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ “Phát động tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19”. Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành và gần 700 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn TP. Gia Nghĩa dự.

Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh ghi nhận và biểu dương các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh nỗ lực, quyết tâm triển khai tốt việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Ảnh: Lê Phước

Tỉnh Đắk Nông bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 từ ngày 26/4/2021, đến tháng 12/2021, tỷ lệ tiêm mũi 1 và mũi 2 toàn tỉnh đạt trên 97%, nằm trong top đầu những địa phương có tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cao nhất của cả nước. Hiện nay, tỷ lệ tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho đối tường từ 18 tuổi trở lên đạt 87,11%, xếp thứ 6 toàn quốc. 

Lễ phát động có gần 700 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn TP. Gia Nghĩa tham dự. Ảnh: Ngô Đồng

Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được tổ chức đồng bộ, thường xuyên, liên tục trên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài các cơ sở y tế, việc tiêm vắc xin còn tổ chức nhiều điểm, đội tiêm vắc xin lưu động tạo thuận lợi nhất cho người dân đi tiêm. Đắk Nông chủ trương tiêm nhanh nhất có thể để đạt tỷ lệ bao phủ vắc xin trong cộng đồng nhưng vẫn bảo đảm quy trình tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế, bảo đảm tiêm an toàn, hiệu quả và đến nay chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng xảy ra sau tiêm vắc xin phòng Covid-19. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc kiểm soát dịch, nhất là giảm thiểu tình trạng bệnh chuyển nặng, nhập viện và tử vong, tạo điều kiện để phục hồi phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động nhìn từ trên cao. Ảnh: Quang Vũ

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Hồ Văn Mười ghi nhận, biểu dương các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, nhất là toàn thể nhân viên ngành y tế tỉnh Đắk Nông đã không quản khó khăn, ngày đêm nỗ lực, quyết tâm triển khai tốt việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, hiện nay, một bộ phận người dân đang có tư tưởng chủ quan, lơ là chưa tiêm đầy đủ vắc xin phòng Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại một số địa phương, cơ quan, đơn vị có dấu hiệu chững lại, nhất là tỷ lệ tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, mũi 3 cho trẻ từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang có những diễn biến khó lường, xuất hiện nhiều biến thể mới với tốc độ lây lan nhanh, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đang ghi nhận số ca mắc gia tăng trở lại trong thời gian gần đây. Tại Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện các biến thể phụ mới của biến thể Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1) với khả năng lây nhanh chóng.

Cán bộ, chiến sĩ tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại buổi Lễ. Ảnh: Ngô Đồng

Cả nước ghi nhận trung bình khoảng 2.000 ca mắc mới mỗi ngày. Số ca mắc đang ngày càng có xu hướng gia tăng trở lại, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của Nhân dân và ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Trong khi đó, hiện nay chưa có thuốc đặc trị Covid-19, khiến công tác phòng, chống dịch gặp nhiều khó khăn, thách thức. “Vì thế, việc tiêm đủ các liều vắc xin là một trong những biện pháp hiệu quả nhất và có ý nghĩa chiến lược lâu dài trong phòng, chống dịch. Để tiếp tục cùng cả nước duy trì thành quả khống chế thành công đại dịch Covid-19, chăm lo sức khỏe cho Nhân dân, UBND tỉnh Đắk Nông kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, quân nhân, chiến sĩ, người lao động và toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông hãy thực hiện việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 kịp thời, đúng lịch, đủ mũi”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Lễ phát động là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với mục tiêu khẳng định quyết tâm rất cao của Đảng, Nhà nước cùng toàn thể Nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của cả cộng đồng. Do đó, các địa phương trên toàn tỉnh tập trung vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, thể hiện vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại địa bàn quản lý; tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng đủ mũi cơ bản cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi bảo đảm hoàn thành trong tháng 8 năm 2022; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế và bảo đảm an toàn tiêm chủng.

Cán bộ, chiến sĩ, viên chức, đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành tuyên truyền tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên một số trục đường. Ảnh: Lê Phước

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức đã triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn TP. Gia Nghĩa.

Sau Lễ phát động, Ban tổ chức đã tổ chức diễu hành tiêm vắc xin Covid-19 trên một số tuyến đường trung tâm TP. Gia nghĩa, với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn thành phố.

Nguồn: http://baodaknong.org.vn/thoi-su-trong-tinh/dak-nong-to-chuc-le-phat-dong-tiem-chung-vac-xin-phong-covid-19-94714.html

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn