GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG


GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN CÂY SẦU RIÊNG, CHANH LEO GẮN VỚI MÃ VÙNG TRỒNG.

Thứ tư - 28/09/2022 09:44

 

 

Ngày 22/9 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và UBND huyện ĐăkR’Lấp tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “giải pháp phát triển cây Sầu Riêng, Chanh leo gắn với mã số vùng trồng”. Chủ trì Hội nghị có ông Hồ Gấm – TUV – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; bà Nguyễn Thị Tình – Phó giám đốc Sở Nông  nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Tình – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời các ý kiến của nông dân tại Diễn đàn.

Tại Diễn đàn, các doanh nghiệp, thành viên HTX, Tổ Hợp tác, nông dân sản xuất nông nghiệp tại 2 huyện ĐăkR’Lấp và Tuy Đức được trao đổi, thảo luận, đối thoại trực tiếp với nhà quản lý, doanh nghiệp xung quanh các vấn đề: Thông tin về chủ trương, chính sách và giải pháp phát triển Sầu Riêng, chanh leo bền vững, đáp ứng các tiêu chuẩn cho thị trường trong nước và xuất khẩu; tuyên truyền nhân rộng những mô hình áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất làm giảm chi phí, tăng hiệu quả cho người sản xuất Sầu Riêng, chanh leo; hướng dẫn thủ tục đăng ký mã vùng trồng và cơ sở đóng gói đối với sản phẩm Sầu Riêng và chanh leo; quy trình về tiêu chuẩn xuất khẩu sản phẩm Sầu Riêng và chanh leo chính ngạch vào thị trường Trung Quốc.

Cũng tại Diễn đàn, các đại biểu được tham quan các sản phẩm vật tư nông nghiệp đầu vào (giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…), giải pháp canh tác nông nghiệp thông minh trong cah tác Sầu Riêng, Chanh leo.

Nội dung Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “giải pháp phát triển cây Sầu Riêng, Chanh leo gắn với mã số vùng trồng” là hoạt động cụ thể hóa Nghị quyết số 19- NQ/TW ngày 16/6/2022 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương 5 khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 20230, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh.

Diễn đàn thu hút đông đảo Doanh nghiệp, HTX, Tổ hợp tác và nông dân tham gia.

Được biết, Diễn đàn được tổ chức tại 3 huyện ĐăkMil, ĐăkR’Lấp và Thành phố Gia Nghĩa với số lượng gần 600 đại biểu tham dự./.

                                                                    Tin, ảnh Mai Lương

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn