GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » TIN TỔNG HỢP NÔNG THÔN MỚI


Lễ công bố xã Kiến Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Thứ sáu - 19/06/2020 08:24

 Sáng ngày 19/6/2020, UBND huyện Đắk R’lấp đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Kiến Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Xuân Hải – UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phan Nhật Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; thủ trưởng các đơn vị thuộc huyện; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia của huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kiến Thành; cán bộ công chức xã, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

 

Đồng chí Trần Xuân Hải – PCT UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và thưởng công trình phúc lợi cho xã Kiến Thành

Xã Kiến Thành nằm ở phía đông bắc huyện Đắk Rlấp tỉnh Đắk Nông có tuyến đường quốc lộ 14 đi qua khoảng 6 km và tiếp giáp với các xã lân cận như sau: Phía đông giáp xã Đắk Wer;  Phía tây giáp xã Quảng Tín; Phía nam giáp xã Nghĩa Thắng, xã Đắc Sin; Phía bắc giáp xã Quảng Tân và bao quanh thị trấn Kiến Đức. Tổng diện tích đất tự nhiên: 4442,94 ha. Trong đó: Đất nông nghiệp 3.953,26 ha.( Gồm đất trồng cây hàng lăm 116,31 ha, cây lâu năm 3.705,9 ha, đất lâm nghiệp 90,65 ha và đất nuôi trồng thuỷ sản 40,4 ha), Đất phi nông nghiệp: 486,5 ha và đất ở nông thôn  177,58 ha. Địa hình của xã tương đối phức tạp, có nhiều đồi núi cao. Địa hình của xã chạy từ Tây Bắc xuống Đông Nam với 3 dạng địa hình chính là: Đồi núi cao, đồi dốc; Dạng địa hình trung bình và dạng địa hình thấp. Nông nghiệp giữ vai trò chủ lực chiếm tỷ lệ 85 % trong cơ cấu kinh tế. Diện tích và sản phẩm nông nghiệp tập trung vào một số cây trồng chủ yếu gồm cà phê, hồ tiêu, cao su, điều, cây hàng năm gồm các loại cây mì, bắp, khoai lang, đậu các loại và rau xanh. Ngành chăn nuôi tuy chịu sức ép của các loại dịch bệnh, song đã không ngừng đẩy mạnh các dịch vụ kĩ thuật chăn nuôi, các khâu tạo giống, cung ứng giống mới, tư vấn hướng dẫn đã được quan tâm. Chất lượng đàn gia súc, gia cầm, cá nước ngọt từng bước phát triển ổn định.

Qua 9 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã đã hoàn thành 19 tiêu chí theo bộ tiêu chí xã nông thôn mới và đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Trong việc triển khai thực hiện Chương trình thì có nhiều tiêu chí, chỉ tiêu đạt vượt cao hơn so với quy định, trong đó nổi bật nhất là thu nhập của toàn xã đến nay đã đạt 42,25 triệu đồng/người/năm và tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,79% (còn 77 hộ); Công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn được chú trọng; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá phát triển mạnh mẽ, góp phần làm cho diện mạo nông thôn từng bước đổi mới theo hướng hiện đại, văn minh; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân xã nhà được nâng lên rõ nét.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Hải – UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị xã Kiến Thành cần cần tiếp tục duy trì, giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới; xây dựng kế hoạch, lộ trình nâng cao các tiêu chí, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tiếp theo. Đối với huyện Đắk R’lấp thì cần tiếp tục quan tâm lãnh chỉ đạo, ưu tiên bố trí nguồn lực, vận dụng sáng tạo cơ chế, chính sách chung vào điều kiện cụ thể của địa phương để thực hiện chương trình một cách có hiệu quả nhất;  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức để người dân chủ động, nhiệt tình, tích cực tham gia, thực sự là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Phan Nhật Thanh – Chủ tịch UBND huyện Đắk R’Lấp trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Hải – UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Kiến Thành và trao thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng cho UBND xã. Ngoài ra UBND huyện Đắk R’lấp cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã nhân dịp tổ chức buổi Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới./.

Bài, ảnh: Tuấn – Nghĩa

 

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn