Lễ phát động cấp tỉnh với chủ đề “Ngày hội trồng cây vì Đắk Nông xanh” được tổ chức tại khuôn viên Tượng đài anh hùng N’Trang Lơng (TP. Gia Nghĩa)

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Về phía tỉnh Đắk Nông có các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Điểu K’Ré, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đông đảo các đại biểu Trung ương và địa phương tham dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” sáng 19/5 của Đắk Nông

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của cây xanh đối với môi trường, con người. Mục tiêu của tỉnh là phát động, tuyên truyền sâu rộng lời dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” của Bác đến toàn thể nhân dân trên địa bàn. Đây cũng là dịp để toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh nâng cao nhận thức, trồng cây gây rừng. Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh kêu gọi toàn dân tham gia trồng cây, cùng góp sức phát triển kinh tế xanh, tạo môi trường sống xanh, bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông Ngô Thanh Danh kêu gọi người dân toàn tỉnh cùng chung tay trồng, chăm sóc cây xanh

Với tinh thần “Mỗi thanh niên một cây xanh – Mỗi cơ sở Đoàn một công trình cây xanh mừng sinh nhật Bác, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027, Lễ phát động được tuổi trẻ trong tỉnh nhiệt tình hưởng ứng.

Tại Lễ phát động, các đơn vị, nhà tài trợ đã trao tặng cho tỉnh gần 130.000 cây xanh; Trung ương đoàn tặng Tỉnh đoàn Đắk Nông 01 trạm triễn lãm thực tế ảo Metaverse trị giá 100 triệu đồng; Tập đoàn quốc tế Á châu tặng 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho Đoàn thanh niên tỉnh để triển khai các hoạt động vì an toàn giao thông cho thanh thiếu nhi.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Thanh Danh cùng các đại biểu đã trồng cây xanh tại khuôn viên Tượng đài N’Trang Lơng

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười chăm sóc cây ngay sau khi trồng

Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Tượng đài Anh hùng N’Trang Lơng. Tại khu vực này, các cán bộ, người lao động, đoàn viên thanh niên… cũng đã tiến hành trồng 1.000 cây thông ba lá.

Các lực lượng đồng loạt ra quân trồng cây xanh. Trong ngày 19/5, riêng khu vực Tượng đài anh hùng N’Trang Lơng được trồng 1.000 cây thông ba lá

Lễ phát động được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Đắk Nông. Ngoài điểm cầu chính tại TP.Gia Nghĩa, chương trình tường thuật trực tiếp tại 3 điểm cầu là Tà Đùng, huyện Đắk Glong, Cầu 20, huyện Đắk Song và Đồn Biên phòng 767, huyện Tuy Đức. Chương trình được tiếp sóng, đưa tin ngay trong chương trình “Chào buổi sáng” trên VTV1 ngày 19/5.

Nguồn: https://truyenhinhdaknong.vn/tin-tuc/le-phat-dong-tet-trong-cay-doi-doi-nho-on-bac-ho-va-trong-rung-tap-trung-trong-cay-phan-tan-nam-2022-9783.html