GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG


  SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN Ở HUYỆN CƯJUT TRÊN CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Thứ tư - 28/08/2019 16:49

Trong những năm qua lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và thương mại DV của huyện CưJút đã có bước phát triển khá ổ định. CưJút trở thành một trong những địa phương đi đầu của tỉnh trong lĩnh vực CN-TTCN và chế biến. Nhiều sản phẩm đã trở thành thương hiệu của địa phương, được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Đăk Nông. Điều này đã tạo bàn đạp cho những sản phẩm nông nghiệp nông thôn ở địa phương phát triển.

Một vinh dự lớn cho địa phương và doanh nghiệp là thời gian qua huyện Cư jút có 2 sản phẩm là máy chuyển nông sản dạng hạt bằng công nghệ quạt thổi của DNTN Cơ khí Thương mại và dịch vụ Thanh Cẩn và sản phẩm khô bò sấy của Cơ sở Đức Tâm đều ở xã Tâm Thắng  được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn  tiêu biểu của tỉnh Đăk Nông.

Được biết, DNTN Cơ khí Thương mại và Dịch vụ Thanh Cẩn hoạt động trong lĩnh vực cơ khí từ hơn 10 năm nay. Tập trung vào các máy móc, thiết bị hỗ trợ sản xuất, chế biến nông sản, các sản phẩm của DN Thanh Cẩn được nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong, ngoài tỉnh đánh giá cao và chọn mua.   Trong năm 2018 doanh nghiệp này có 3 sản phẩm, gồm: máy rang cà phê tự động, máy chuyển nông sản dạng hạt bằng công nghệ quạt thổi và hệ thống băng tải vận chuyển nông sản được UBND huyện Cư Jút lựa chọn tham gia bình chọn ở cấp tỉnh. Qua nhiều lần xét duyệt, sản phẩm máy chuyển nông sản dạng hạt bằng công nghệ quạt thổi đã được bình chọn là  sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.  Đây là niềm tự hào, là sự khích lệ rất lớn đối với doanh nghiệp để doanh nghiệp ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm. 

Tương tự, sản phẩm  khô bò sấy của Cơ sở Đức Tâm   là sản phẩm đảm bảo chất lượng VSATTP và đã được các ngành chức năng kiểm nghiệm cấp giấy chứng nhận.  Bò khô Đức Tâm là một đặc sản rất nổi tiếng ở  huyện CưJút vì vị ngon và hương vị đậm đà của nó.  Bò khô Đức Tâm  được chế biến từ những miếng thịt  bò tươi  ướp cùng gia vị, được đưa vào lò sấy khoảng 5 tiếng với nhiệt độ  từ 50-60độ C. Với phương pháp sấy này sẽ làm cho sản phẩm khô đều, giữ nguyên được chất dinh dưỡng và màu sắc của thịt bò, đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.  

 Theo ông Tạ Bửu Đức, Trưởng Phòng Kinh tế- Hạ Tầng huyện CưJut: những năm gần đây, nhờ thực hiện tốt công tác cải cách hành chính cùng với những chính sách thông thoáng của huyện CưJut nên huyện CưJút đã thu hút đông đảo các  doanh nghiệp  đầu tư  mở rộng sản xuất. Cùng với lợi thế có Khu CN của tỉnh đóng chân trên địa bàn huyện nên trên lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp  và thương mại DV của huyện  CưJút đã có bước phát triển khá, tốc độ tăng  trưởng  bình quân hàng năm gần 10%.  CưJút trở thành một trong những địa phương đi đầu của tỉnh trong lĩnh vực CN-TTCN và chế biến. Theo đó là số lượng các doanh nghiệp đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh ngày càng tăng.  Năm 2018 toàn tỉnh Đăk Nông có 11 sản phẩm được bình chọn thì huyện Cưjut đã có 2 sản phẩm trong số đó.

           Được biết, các doanh nghiệp được bình chọn sẽ được  hỗ trợ giới thiệu, quảng bá rộng rãi trên các phương tiện đại chúng. Đây là những tiền đề quan trọng tạo “bàn đạp” thuận lợi cho cơ sở công nghiệp nông thôn giới thiệu sản phẩm và trao đổi với các đối tác, tạo ra mối liên kết thương mại nhằm thúc đẩy sản xuất – kinh doanh, mở rộng thị trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Điều này đã khích lệ các sản phẩm công nghiệp nông nghiệp tiêu biểu ở địa phương như: sản phẩm gạo của cơ sở Bình Sinh, Điều rang muối của Doanh nghiệp Hà Vân, Cà phê sạch Hưng Nguyên, Tinh dầu Gấc của HTX Nam Hà,…đầu tư công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

 Tác giả:  Hưu Phương

 

 

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn