GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG


XÃ ĐĂK RU-NGƯỜI CAO TUỔI TIÊN PHONG TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI.

Chủ nhật - 06/09/2020 16:18

Trong thời gian qua, phát huy tinh thần “Tuổi cao-gương sáng”. Hội người cao tuổi xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông luôn tiên phong trong mọi hoạt động. Trong đó phải kể đến việc tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương bằng những việc làm thiết thực.

Hơn nửa tháng nay, cây cầu tại thôn 8 xã Đắk Ru được hình thành trong sự phấn khởi của trên 270 hộ dân sinh sống tại đây. Qua trao đổi được biết, cây cầu đã bị hư hỏng từ năm 2015. Cứ vào mỗi mùa mưa đất bồi lấp khiến cho lòng cầu trở nên nhỏ hẹp. Điều nay đã khiến cho việc đi lại của bà con nhân dân gặp không ít khó khăn nhất là vào thời điểm đêm tối đường gồ ghề nhiều người dân đã bi té ngã, gây nguy hiểm.  Không thể ngồi yên trước những khó khăn ấy các cụ người cao tuổi gồm: Cụ Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Văn Chính, Nguyễn Đình Khiết và cụ Trần Công Tác đã quyết định sẽ làm một điều gì đó trước hết là cho bà con nhân dân đỡ khổ trong việc đi lại. Các cụ đã không quản nắng mưa đi từng ngõ gõ từng nhà và từng doanh nghiệp để quyên góp kinh phí.  Rất may, việc quyên góp đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từu phía người dân và các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn xã. Vào trung tầm tháng 8 vừa qua, với 25 triệu đồng quyên góp được, các cụ, đoàn thanh niên và người dân đã tiến hành nâng cấp và sửa chữa lại cây cầu bằng cách rải nhựa, sơn sửa lại hai bên thành cầu.

(Người dân thôn 8 xã Đắk Ru hào hứng trong việc làm cầu)

Cây cầu sau khi hoàn thành sẽ giúp đi lại thuận tiện cho trên 270 hộ dân sinh sống tại khu vực thôn 8 và một số thôn lân cận. Ngoài ra, để đảm bảo hơn nữa trong việc đi lại của bà con, các cụ và người dân còn thống nhất vá lại gần 70 ổ gà lớn nhỏ trên đoạn đường 2km dọc thôn. Cây cầu hình thành trong sự vui mừng của người dân trong thôn nhất là vào thời điểm mưa gió và đầu năm học mới giúp cho người dân đi lại cũng như chở con em đi học được thuận lợi.

(Cây cầu được sửa chữa trong sự vui mừng phấn khởi của người dân)

Không chỉ mẫu mực trong việc vận động sửa chữa cây cầu, các cụ người cao tuổi còn tham gia phong trào hiến đất làm đường, nhiều hội viên người cao tuổi còn hăng say lao động, tham gia phát triển kinh tế, góp sức cùng con cháu làm giàu chính đáng. Từ những đóng góp, kết quả đạt được của Hội người cao tuổi xã Đăkru trong Chương trình xây dựng NTM đã một lần nữa khẳng định vai trò nòng cốt của người cao tuổi trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp và vững mạnh./.

                                                Ngô Tấm –Khánh Hiền

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn