GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG


XÃ NHÂN CƠ PHẤN ĐẤU VỀ ĐÍCH XÃ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO NĂM 2023

Thứ tư - 08/11/2023 16:24

 

Ngày 8/11/2023, Đoàn công tác của Lãnh đạo Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh và các Sở ngành do đồng chí Phan Văn Sinh – Phó Chánh Văn phòng chuyên trách làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ và hướng dẫn công tác đánh giá, lập hồ sơ đề nghị thẩm tra, thẩm định xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 tại xã Nhân Cơ (huyện ĐăkR’Lấp).

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo đánh giá của UBND xã Nhân Cơ, tính đến thời điểm tháng 11 năm 2023, đối với Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới đạt 16/19 tiêu chí (54/57 chỉ tiêu). 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 13 Tổ chức sản xuất và Phát triển kinh tế nông thôn; tiêu chí số 15 Y tế và tiêu chí số 17 Môi trường và An toàn thực phẩm.

Đối với Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao đạt 14/19 tiêu chí (69/75 chỉ tiêu). 5 chỉ tiêu chưa đạt gồm: Tiêu chí số 6 Văn hóa; tiêu chí số 13 Tổ chức sản xuất và Phát triển kinh tế nông thôn; tiêu chí số 14 Y tế; Tiêu chí số 17 Môi trường và tiêu chí số 18 Chất lượng môi trường sống.

Phát biểu tại buổi làm việc, các Sở ngành của tỉnh và các phòng ban của huyện ĐăkR’Lấp đã kiểm tra hồ sơ minh chứng và có ý kiến đối với các tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới và xã Nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, Đoàn tập trung hướng dẫn xã lập hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí, chỉ tiêu và đề ra giải pháp để địa phương tổ chức thực hiện các tiêu chí chưa đạt.

Hiện trên địa bàn xã Nhân Cơ có 2 cơ sở trồng Sầu Riêng được cấp mã số vùng trồng

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Sinh – Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo, Ban quản lý các Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Nhân Cơ đã đạt được trong thời gian qua. Hiện xã đã đạt 14/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao (tăng 9 tiêu chí so với tháng 8 năm 2023) điều này cho thấy sự vào cuộc sát sao chỉ Ban chỉ đạo, Ban quản lý và ban phát triển các thôn bon trên địa bàn. Để hiện thực hóa mục tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023, đồng chí  đề nghị UBND huyện, các phòng ban và cả hệ thống chính trị cấp xã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể: Đối với 5 tiêu chí chưa đạt, đề nghị Ban chỉ đạo, Ban quản lý các Chương trình mục tiêu quốc gia xã chỉ đạo sát sao để tổ chức thực hiện có hiệu quả; Các ban ngành phụ trách tiêu chí, chỉ tiêu theo Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới, xã Nông thôn mới nâng cao tiếp thu toàn bộ ý kiến của các Sở, ngành và các phòng ban, trên cơ sở đó rà soát lại theo các tiêu chí theo Quyết định số 1822/QĐ-UBND và Quyết định số 2203/QĐ-UBND của UBND tỉnh về ban hành sổ tay hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới, xã Nông thôn mới nâng cao tỉnh ĐăkNông giai đoạn 2021 – 2025;  Đề nghị UBND xã phối hợp với các Sở nhành và các phòng ban phụ trách các tiêu chí sớm hoàn thiện báo cáo trên cơ sở bám sát sổ tay hướng dẫn của UBND tỉnh; báo cáo yêu cầu đảm bảo về mặt nội dung và hình thức thể hiện để hoàn thiện hồ sơ gửi về tỉnh trước ngày 25/12/2023 để trình Hội đồng thẩm định tỉnh theo tinh thần tại Thông báo kết luận số 1350/TB-VPUBND ngày 24/10/2023 của UBND tỉnh  và Công văn số 177/VPĐP, ngày 12/10/2023 của Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh. Đồng chí chủ trì cũng yêu cầu trên cơ sở nguồn vốn được phân bổ đề nghị xã đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2022 và năm 2023.

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đi thực địa kiểm tra các mô hình sản xuất nông nghiệp và cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã./.

Đoàn công tác kiểm tra mô hình sản xuất nông nghiệp tại thôn 17 xã Nhân Cơ

  Đoàn công tác khảo sát tại Công ty Vina German có diện tích Sầu Riêng 21,3 ha

Nhiều  hộ nông dân trên địa bàn xã Nhân Cơ có thu nhập cao từ nông nghiệp

                                                          Tin ảnh M.L 

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn