GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » KINH TẾ - TỔ CHỨC SẢN XUẤT


Lễ hội ‘Đắk Nông mùa bơ chín

Thứ ba - 10/07/2018 13:15
Lễ hội dự kiến sẽ diễn ra trong 6 ngày, từ 18 đến 23/7/2018, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, với 8 nội dung chính: Lễ mừng mùa bơ chín; hội chợ thương mại kết nối cung cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp; hội thảo phát triển cây bơ bền vững; hội thi trái bơ ngon; chương trình tham quan, trải nghiệm vùng trồng bơ và các sản phẩm nông nghiệp…

 

Lễ hội 'Đắk Nông mùa bơ chín' - Ảnh 1Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông giới thiệu chương trình lễ hội.

 

Theo bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đắk Nông hiện là một trong những tỉnh có diện tích và sản lượng bơ lớn của cả nước, với diện tích gần 2.600ha, trồng chuyên canh hơn 700ha, trồng xen canh gần 1.900ha và năng suất bình quân từ 10 – 15 tấn/ha, chiếm khoảng 20% tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn tỉnh; chủ yếu tập trung nhiều ở các huyện: Đắk Mil, Đắk R’lấp, Đắk Song, Đắk Glong và thị xã Gia Nghĩa.

Theo các chuyên gia, cây bơ dễ trồng, ít sâu bệnh, chi phí chăm sóc chỉ bằng 1/3 các loại cây lâu năm khác. Với giá bơ ổn định như nhiều năm qua, mỗi ha sẽ cho thu hoạch từ 300 – 500 triệu đồng/năm. Trên thị trường hiện có nhiều giống bơ cho quả ngon, chất lượng năng suất cao được nông dân trồng nhiều như: Bơ Cu Ba, bơ 034, bơ Booth, bơ Hass, bơ sáp… Có đặc điểm địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng khác so với các tỉnh nên Đắk Nông trồng được nhiều giống bơ cho trái quanh năm từ tháng 1 – 11.

Lễ hội 'Đắk Nông mùa bơ chín' - Ảnh 2

 

Bơ Đắk Nông đang được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng, bởi trái to hơn, dẻo hơn, màu vàng và sậm hơn, mẫu mã đẹp hơn và chín kéo dài so với bơ các địa phương khác và là cây ăn trái có giá trị dinh dưỡng cao, giàu năng lượng, chứa khoảng 25 loại vitamin cùng khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe, được xem là loại quả “siêu thực phẩm” ít nơi có.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh cho biết, sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên với điểm nhấn là trái bơ, là dịp để Đắk Nông kêu gọi đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của địa phương. Đây cũng là cơ hội để Đắk Nông mở rộng liên kết với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ cho trái bơ đặc sản; quảng bá hình ảnh, con người và văn hóa của Đắk Nông đến với bạn bè gần xa

Nguồn:baodansinh.vn

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn