Công nhận 5 vườn ươm cà phê giống đạt chuẩn đầu tiên của tỉnh

Thứ năm - 20/04/2017 09:22
Ngày 20/4, ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở Nông nghiệp- PTNT Đắk Nông cho biết, Sở vừa công nhận 5 vườn ươm cà phê giống đạt chuẩn thuộc Dự án phát triển nông nghiệp bền vững tỉnh Đắk Nông (VnSAT).

Theo đó, các vườn ươm này có tổng diện tích 19.000 m2, có thể cung cấp số cây giống thực sinh, ghép khoảng 950.000 cây/năm, tương đương diện tích phục vụ tái canh khoảng 800 ha.

Các vườn ươm đều đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Nông nghiệp-PTNT, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên. Đây là 5 vườn ươm cây giống đạt chuẩn đầu tiên của tỉnh, sẽ tạo ra những điều kiện thuận lợi cho ngành nông nghiệp và nông dân trong quá trình tái canh cà phê, tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Nguồn:http://www.baodaknong.org.vn/tin-trong-tinh/cong-nhan-5-vuon-uom-ca-phe-giong-dat-chuan-dau-tien-cua-tinh-53218.html

5 vườn ươm đạt chuẩn của các chủ cơ sở gồm: Ông Nguyễn Văn Bính ở tổ dân phố 7, phường Nghĩa Phú (Gia Nghĩa); bà Đoàn Thị Vân ở tổ dân số 6, thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp); ông Trần Đại Phúc ở thôn Thanh Lâm, xã Đức Minh; ông Đặng Cát Phúc ở thôn Đức Đoài, xã Đức Minh và ông Võ Đình Danh ở thôn Thanh Lâm, xã Đức Minh  cùng ở huyện Đắk Mil.