Đầu tư 19,5 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng kỹ thuật thiết yếu Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thứ tư - 22/03/2017 09:32
Sau gần 3 năm triển khai thực hiện Dự án Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh,
Đến nay, ngoài việc giải phóng mặt bằng, gần như các hạng mục hạ tầng thiết yếu thuộc dự án vẫn chưa triển khai thực hiện. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc thu hút nhà đầu tư cũng như triển khai các dự án đã đăng ký đầu tư.

Do đó, ngày 14/7, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2011/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng dự án Hạ tầng kỹ thuật thiết yếu Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Dự án thuộc nhóm C, công trình cấp III, với tổng mức đầu tư 19,5 tỷ đồng, nguồn vốn đầu tư từ ngân sách địa phương.

Quy mô đầu tư dự án gồm có hệ thống giao thông, gồm 1 trục chính có chiều dài 673,4m, mặt đường bê tông nhựa, tốc độ thiết kế 15 km/h; hệ thống cấp nước, hồ chứa nước có diện tích khoảng 5.000 m2, dung tích 12.000 m3. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2016 – 2020.

Việc đầu tư dự án Hạ tầng kỹ thuật thiết yếu Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhằm khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, xây dựng nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng hiện đại, gắn với sản xuất hàng hóa lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong tình hình mới.

Nguồn:http://www.baodaknong.org.vn/nong-nghiep-ung-dung-cong-nghe-cao/dau-tu-19-5-ty-dong-de-xay-dung-ha-tang-ky-thuat-thiet-yeu-khu-nong-nghiep-ung-dung-cong-nghe-cao-46314.html