Ông Vũ Mạnh Quốc Duy thu hoạch cà chua
 

Đã thành công với cây cà chua Rita từ nhiều vụ trước nên năm nay, gia đình ông Đinh Văn Sơn ở thôn 2, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song đã mạnh dạn nhân rộng trên diện tích 7 sào. Với việc nắm chắc kỹ thuật chăm sóc, năng suất vụ này đạt hơn 50 tấn quả, đem lại nguồn lãi hơn 500 triệu đồng. Ông Đinh Văn Sơn, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết: “Trước đây, gia đình tôi trồng bắp sú, khoai lang, cà chua. Nhưng nay thì chuyển sang trồng cà chua hết. Cây cà chua nó hơi khó tính một tí nhưng lợi nhuận lại rất cao”.

Ông Đinh Văn Sơn thu lãi hơn 500 triệu đồng từ cây cà chua
 

Ông Ninh Văn Được, Chủ tịch Hội nông dân xã Thuận Hà, huyện Đắk Song (Đắk Nông) khẳng định: “Thời gian qua, cây cà phê, hồ tiêu rớt giá, nhiều nông dân ở xã Thuận Hà đã chuyển sang trồng cây cà chua và mang lại lợi nhuận cao, thực sự là một cây trồng hiệu quả”.

 

Thương lái đến tận vườn thu mua cà chua cho nông dân
 

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã Thuận Hà, huyện Đắk Song đã có gần 20 hộ dân trồng cà chua Rita với tổng diện tích trên 10 ha. Sản phẩm thu về chủ yếu bán cho thương lái tại Đà Lạt. Bà con nông dân ở đây cho biết, hiện sản phẩm sản xuất ra đến đâu đều được thu mua đến đó, không xảy ra tình trạng bị ép giá hay bất ổn đầu ra do nguồn hàng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, người nông dân cũng nên thận trọng không ồ ạt mở rộng diện tích cây cà chua Rita như một số loại cây trồng khác, khi mà cung vượt cầu thì sẽ gây thiệt hại rất lớn cho bà con. Bên cạnh đó, việc liên kết sản xuất với các công ty để đảm bảo đầu ra ổn định và bền vững cũng là điều nên tính đến.

Nguồn: http://www.truyenhinhdaknong.vn