GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH


XÃ TÂM THẮNG, HUYỆN CƯJUT VỚI PHONG TRÀO THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ

Thứ hai - 24/02/2020 15:06

Trong những năm qua  các phong trào thi đua yêu nước được các cấp, các ngành ở xã Tâm Thắng, huyện CưJut  phát động sâu rộng và nhận sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, nhân dân trên địa bàn.  Trong đó mô hình “thắng sáng đường quê” là một trong những ví dụ điển hình. Qua phong trào đã góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đặc biệt đóng góp quan trọng vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới, tạo nên một diện mạo mới ở khu vực nông thôn, kéo giảm tình hình vi phạm an ninh trật tự và an toàn giao thông ở địa phương.

Nhiều năm trước, các tuyến đường liên thôn, liên xã ở Tâm Thắng đều nhỏ hẹp, lầy lội vào mùa mưa, tối tăm về đêm, bà con có việc về khuya luôn nơm nớp lo lắng, bởi phải lưu thông trên những tuyến đường này, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, thì nay hệ thống đèn chiếu sáng đã được thắp dọc suốt các tuyến đường. Có được điều này là do  cấp ủy, chính quyền địa phương  phối hợp với các ngành chức năng vận động bà con nhân dân  cùng chung tay  thực hiện phong trào “Thắp sáng đường quê”.

Điện lực CưJut lắp điện chiếu sáng tại các trục đường ở xã Tâm Thắng

Ông Vũ Sinh Quyết, Phó CT UBND xã Tâm Thắng  cho biết: Mặc dù bước đầu triển khai thực hiện còn gặp nhiều khó khăn do địa phương phải dồn sức về đích NTM. Tuy nhiên, với quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các ngành chức năng của huyện cùng với sự đồng thuận của nhân dân nên phong trào đã đạt được kết quả đáng mừng.  Từ công trình đầu tiên đến những công trình kế tiếp, phong trào Thắp sáng đường quê  ở xã Tâm Thắng luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân, sức lan toả ngày càng mạnh mẽ. Đến nay 17/19 thôn, buôn ở xã Tâm Thắng đã kéo được điện chiếu sáng công cộng. Nhờ những con đường sáng đèn, đời sống sinh hoạt, sản xuất, giao thương hàng hóa của người dân đã thuận lợi hơn, mối quan hệ tình làng nghĩa xóm ngày càng được thắt chặt, góp phần giảm tình trạng gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản.

Cán bộ và nhân dân các thôn, buôn chung tay kéo điện chiếu sáng

Có thể nói, phong trào Thắp sáng đường quê ở xã Tâm Thắng có ý nghĩa quan trọng trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, giảm thiểu tai nạn; hạn chế, ngăn ngừa tình trạng mất ANTT… được nhân dân đồng thuận, các cấp chính quyền đánh giá rất cao. Qua gần 4 năm triển khai, sức lan tỏa của phong trào ngày càng mạnh mẽ hơn, nhiều đơn vị kết nghĩa cùng  đông đảo bà con nhân dân đóng góp ngày công, tiền bạc, cùng nhau tạo dựng nên trên 20km  đường dây với trên 6 ngàn bộ bóng đèn chiếu sáng.  Từ khi mô hình thắp sáng đường quê được triển khai đã tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt và đi lại dễ dàng hơn vào ban đêm.  Cũng từ khi có ánh điện thắp sáng,  tình hình an ninh trật tự  trên địa bàn xã Tâm Thắng được đảm bảo – nạn trộm cắp vặt không còn xảy ra.

Các nẻo đườngở xã Tâm Thắng đã được thắp sáng vào ban đêm

  Ngoài việc triển khai mô hình thắp sáng đường quê, trong những năm qua,  xã Tâm Thắng còn thực hiện tốt công tác vận động nhân dân đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả phong trào ” Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, ” Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” và vận động người dân trong thôn giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo tại địa phương. Những đóng góp đó, đã thể hiện được tinh thần tự nguyện của người dân trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Hệ thống điện – đường ở xã Tâm Thắng đã được đồng bộ

Nhờ phong trào Thắp sáng đường quê, những con đường rực rỡ ánh đèn về đêm đã đem lại diện mạo mới cho làng quê khu vực nông thôn trên địa bàn xã Tâm Thắng, góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại.

Tác giả: Hưu Phương

 

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn