GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » OCOP


2 SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP ĐƯỢC CHỨNG NHẬN VIETGAP

Thứ ba - 04/10/2022 15:52
2 cơ sở sản xuất nông nghiệp của huyện Đắk R’Lấp vừa được chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGap. Đây là thành tích nổi bật của ngành nông nghiệp trong nỗ lực nâng cao giá trị nông sản của địa phương.

 2 cơ sở sản xuất nông nghiệp của huyện Đắk R’Lấp vừa được chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGap. Đây là thành tích nổi bật của ngành nông nghiệp trong nỗ lực nâng cao giá trị nông sản của địa phương.

Sản phẩm bưởi Bốn Tòng được trưng bình tại gian hàng sản phẩm đặc trưng –OCOP của huyện Đắk R’Lấp tại Lễ công bố Tp. Gia Nghĩa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.

2 cơ sở được chứng nhận VietGap là: Trang trại bưởi Bốn Tòng – thôn 6 xã Kiến Thành với sản phẩm Sầu Riêng và Bưởi da xanh. Trang trại có tổng diện tích 6ha, có khả năng cung cấp ra thị trường 50 tấn sầu riêng và 10 tấn bưởi/năm. Sản phẩm Sầu Riêng của HTX  Nông nghiệp, Thương mại, dịch vụ Trường Thịnh – thôn 2 xã Hưng Bình. HTX có tổng diện tích Sầu Riêng 50,1ha với sự tham gia của 14 hộ nông dân. Sản lượng cung cấp ra thị trường khoảng 525 tấn/năm.

Sản phẩm của các cơ sở sau khi được chứng nhận VietGap đã được tiếp cận khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử, cơ sở áp dụng các kênh bán hàng linh hoạt trên facebook, Zalo … bán được giá chênh lệch cao hơn thị trường từ 5.000 -10.000 đồng/kg tùy vào chủng loại sản phẩm, giảm phụ thuộc vào thương lái, mang lại lợi ích thiết thực cho người sản xuất.

Sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn VietGap tạo tiền đề cho quá trình hình thành liên kết chuỗi sản xuất, xây dựng thương hiệu, đáp ứng khả năng xuất khẩu, tạo giá trị gia tăng cho ngành hàng sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, khẳng định được vai trò của Nhà nước trong việc vận dụng hỗ trợ chính sách kịp thời đến người dân, góp phần lan tỏa trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Việc các cơ sở sản xuất được chứng nhận VietGap được thực hiện theo Kế hoạch số 253/KH-UBND ngày 20/5/2020 của UBND tỉnh về “thực hiện Chương trình phát triển kênh sản xuất, phân phối, tiêu thụ nông sản theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (viết tắt: GAP) giai đoạn 2020 – 2025”./.

                                                       Tin, ảnh Mai Lương

 

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn