GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » OCOP


HUYỆN ĐẮK  R’LẤP CÓ THÊM 05 SẢN PHẨM ĐẠT OCOP 3 SAO.

Thứ tư - 22/11/2023 09:20

 

Tại hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 diễn ra vào chiều ngày 21/11. Huyện Đắk R’Lấp có thêm 05 sản phẩm nông nghiệp đạt OCOP 3 sao.

Tham giá đánh giá, phân loại sản phẩm đợt này huyện Đắk R’Lấp có 05 sản phẩm gồm: Sản phẩm mắc ca sấy Hiền Hoàng của hộ kinh doanh Hoàng Thị Thu Hiền ở xã Đắk Wer; Sản phẩm yến Châu Thành của Hợp tác xã nông nghiệp- dịch vụ- tổng hợp yến Châu Thành xã Đắk Ru; Sản phẩm sầu riêng Đắk Sin của Tổ hợp tác sản xuất sầu riêng thôn 2 xã Đắk Sin; sản phẩm tiêu Tân Nhân Tài và sản phẩm cà phê nhân Tân Nhân Tài của Công ty TNHH Tân Nhân Tài xã Nghĩa Thắng.

Tại hội nghị, đại diện các hộ có sản phẩm OCOP đã giới thiệu các sản phẩm của mình từ nguồn gốc nguyên liệu cho đến các công đoạn cho ra sản phẩm và công tác đảm bảo an toàn vệ sinh chất lượng.

Sau khi nghe giới thiệu, các thành viên trong hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của tỉnh cũng đã phân tích, nhận xét cụ thể, khách quan từng mẫu sản phẩm cũng như quy trình sản xuất, chế biến, nguyên liệu đầu vào, khả năng mở rộng thị trường tiêu thụ từng loại sản phẩm. Đồng thời đóng góp các ý kiến cho sản phẩm như bao bì, địa điểm sản xuất sản phẩm,… để các chủ thể tiếp tục nâng cao chất lượng, mẫu mã bao bì sản phẩm trong thời gian tới. Các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá đã làm rõ, bổ sung các tiêu chí chưa đạt. Sau đó, hội đồng thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí quy định. Kết quả, sản phẩm mắc ca sấy Hiền Hoàng đạt 64,64 điểm, Yến châu Thành đạt 68,55 điểm, Tiêu Tân Nhân Tài đạt 63,27 điểm, Sầu riêng Đắk Sin đạt 63,83 điểm và sản phẩm cà phê Tân Nhân Tài đạt số điểm  69,50 điểm.

(Hội Đồng đánh giá và phân loại sản phẩm Occop huyện Đắk R’lấp tặng hoa cho các chủ thể có sản phẩm tham gia)

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Công Dũng- PCT. UBND huyệnChủ tịch Hội đồng  đánh giá và phân loại sản phẩm OCOP huyện Đắk R’lấp biểu dương sự nỗ lực của các doanh nghiệp, chủ cơ sở trong việc  xây dựng sản phẩm OCOP; đồng thời đề nghị ngay sau hội nghị, đối với các sản phẩm OCOP đã được đánh giá xếp hạng tại huyện, các chủ thể cần tiếp tục hoàn thiện nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, triển khai hoàn thiện hồ sơ để trình Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh đánh giá, xếp hạng đạt kết quả cao…

Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng đã khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương. Hình thành các vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn; ứng dụng công nghệ cao; xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm…. nhằm góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, là giải pháp quan trọng để thực hiện nhóm tiêu chí về sản xuất, thu nhập, hộ nghèo trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu./.

Ngô Tấm

 

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn