TRANG CHỦ » OCOP

Khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh một số  doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn huyện Đăk R’Lấp.

Thứ bảy - 22/10/2022 07:57

Ngày 22/10, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đặk Nông Phạm Tuấn Anh cùng đoàn công tác đã có buổi khảo sát tình hình sản xuất kinh doanh tại một số doanh nghiệp, Hợp tác xã (sau đây gọi tắt là đơn vị) trên địa bàn huyện Đăk R’Lấp.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phạm Tuấn Anh (đứng thứ 2 từ trái sang)  khảo sát sản phẩm Sầu Riêng trái đông lạnh tại HTX nông nghiệp dịch vụ, thương mại dịch vụ Trường Thịnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm, khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH xuất nhập khẩu Hồng Ngọc Anh – thôn 9 xã Nhân Cơ; Công ty TNHH thực phẩm Việt Thơm Nhiên – xã Đạo Nghĩa; HTX nông nghiệp dịch vụ, thương mại dịch vụ Trường Thịnh xã Hưng Bình và Công ty TNHH Hồng Đức.

Để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  lưu  ý các đơn vị phát triển vùng nguyên liệu tập trung.

Tại buổi khảo sát, người đứng đầu ngành nông nghiệp tỉnh ghi nhận và đánh gía cao sự nỗ lực, cố gắng vươn lên khắc phục khó khăn để phục hồi sản xuất kinh doanh ổn định sau thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19 của các đơn vị.

Bước sang mùa khô, thị trường chanh dây sôi động trở lại. Thời kỳ cao điểm, công ty Công ty TNHH thực phẩm Việt Thơm Nhiên tạo công ăn việc làm cho khoàng 200 công nhân.

Cũng tại buổi  đoàn công tác nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh  tại các đơn vị trong thời gian qua, những thuận lợi và khó khăn của các đơn vị, đồng thời trao đổi những định hướng trong sản xuất, kinh doanh trong chiến lược phát triển ngành nông nghiệp dài hạn của địa phương như: hình thành và phát triển vùng tập trung cung ứng cho choạt động sản xuất kinh doanh, phát triển ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp. Đồng chí giám đốc Sở nông nghiệp lưu ý các đơn vị tiếp tục nghiên cứu, phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng tại  huyện về đăng ký mã vùng trồng trọt và cơ sở đóng gói trong phát triển cây chanh dây, Sầu Riêng và một một số cây trồng chủ lực của địa phương. Về phía tỉnh sẽ luôn lắng nghe, tiếp thu và hỗ trợ các đơn vị trong phát triển sản xuất kinh doanh nhằm hướng tới xây dựng ngành nông nghiệp của huyện Đăk R’Lấp nói riêng và tỉnh nhà nói chung phát triển bền vững trong xu thế hội nhập./.

Tin bài M.L