GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » QUY HOẠCH- HẠ TẦNG KINH TẾ


CON ĐƯỜNG TỪ Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN Ở THÔN 16, XÃ NAM DONG

Thứ sáu - 03/01/2020 15:29

Trong những năm qua, phong trào xây dựng đường bê tông nông thôn theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã được đông đảo người dân ở xã Nam Dong đồng tình ủng hộ, nhiều địa phương còn khó khăn nhưng người dân đã đồng lòng đóng góp tiền của để làm đường,  góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn  ngày càng khang trang hơn. Thôn 16, xã Nam Dong  là một ví dụ điển hình.

Đến thôn 16, xã Nam Dong trong những ngày ngày mới cảm nhận được sự phấn khởi của người dân nơi đây. Con đường bê tông rộng rãi, hai bên đường trồng hoa tạo cho cảnh quan môi trường khang trang, sạch đẹp, mọi người đi lại thuận tiện. Không ai có thể tưởng tượng được chỉ mới chưa đầy 3 năm trước thôi, đây vẫn còn là con đường đất như một lối mòn không hơn không kém, mỗi khi mưa xuống đường lầy lội, cô lập cả thôn 16 với bên ngoài… 

 Để có được con đường GT lãnh đạo xã Nam Dong phải đi vận động từ hộ gia đình

Thôn 16, xã Nam Dong hiện có gần 200 hộ, đời sống của người dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp nên còn gặp rất nhiều khó khăn.  Có thể nói đây là thôn nghèo nhất của xã Nam Dong, lại cách xa trung tâm xã, dân cư lại khá thưa thớt, nên để triển khai được dự án đường giao thông ở thôn 16 là cả một bài toán khó của cấp ủy, chính quyền xã Nam Dong. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cấp ủy, chính quyền địa phương đã quyết tâm làm cho bằng được. Trước khi thực hiện dự án làm đường,  Ban tự quản thôn đã nhiều lần tổ chức họp dân nhằm lấy ý kiến thảo luận về quy mô xây dựng tuyến đường, vận động góp vốn, đóng góp ngày công lao động, hiến đất để giải tỏa mặt bằng…  Nhờ vậy, không chỉ tự hiến đất, di dời các công trình nhằm giải tỏa mặt bằng mà người dân còn đóng góp thêm vốn, ngày công lao động để cùng xây dựng tuyến đường bê tông dài 2km với mặt đường rộng 2m.

Con đường thôn 16, xã Nam Dong  ngày hôm nay

Để có được con đường bê tông  này thực sự là một sự nỗ lực, một kỳ tích chưa từng ai ở thôn 16, xã Nam Dong dám mơ đến. Con đường được hình thành như ngày hôm nay chính là nhờ ý Đảng, nhờ chủ trương đúng đắn của Nhà nước kết hợp với sự nỗ lực  vượt khó, chung sức chung lòng của người dân. Nhờ hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc làm đường GTNT nên người dân đã đồng  thuận, cùng nhà nước  góp đất, góp công sức, góp tiền, tham gia kiểm tra, giám sát cho đến khi con đường được hoàn thành. Điều đó cũng minh chứng một điều, khi chủ trương đúng đắn được người dân đồng thuận, ủng hộ sẽ tạo xung lực lớn để thực hiện những việc khó khăn đôi khi tưởng chừng như là không thể.

 

 

Bà con nông dân trồng hoa dọc hai bên đường tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp

Tuyến đường liên thôn  thôn 16 chỉ là một trong số nhiều tuyến đường giao thông nông thôn ở xã Nam Dong được hoàn thành nhờ sự kết hợp giữa chủ trương đúng đắn của chính quyền với việc huy động được sức dân. Nhờ vậy, đến nay, hệ thống đường giao thông nông thôn tại xã đã cơ bản hoàn thành, kết nối từ trung tâm đến các cụm dân cư trên toàn xã; xóa được nỗi lo giao thông cách trở mỗi khi mùa mưa đến, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu hàng hóa và đi lại của bà con trong xã .   

Tác giả: Hữu Phương

 

 

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn