GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » QUY HOẠCH- HẠ TẦNG KINH TẾ


Ngành giáo dục huyện Cư Jút: BẢM BẢO CƠ SỞ VẬT CHẤT TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI.

Thứ ba - 05/09/2017 08:33
Để chuẩn bị cho năm học mới, thời điểm này, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Cư Jút đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công tác sửa chữa, nâng cấp, chỉnh trang khuôn viên trường, lớp; nhiều phòng học mới được xây dựng, nhiều trang thiết bị được đầu tư, mua sắm, đáp ứng nhu cầu nâng c

Năm học 2017 – 2018, huyện Cư Jút có 46 trường học, với trên 20.000 học sinh các cấp; trong đó, học sinh dân tộc thiểu số chiếm trên 50% tổng số học sinh trong toàn huyện. Để đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất cho các trường học trong năm học mới, thời gian qua, Phòng GD – ĐT huyện Cư Jút đã huy động các nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu Quốc gia, vốn sự nghiệp giáo dục để xây dựng cơ sở vật chất theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa, hiện đại hóa, từng bước đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục. Ngoài ra, Phòng GD –ĐT huyện còn phối hợp với Công ty sách thiết bị trường học tổ chức nhận và cấp, phát sách, vở cho các em học sinh là con hộ nghèo, hộ cận nghèo, từng bước đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học mới 2017 –2018.
Trường tiểu học Y Jút, xã Tâm Thắng được đưa vào sử dụng hơn 10 năm, đến nay công trình đã xuống cấp nghiêm trọng, năm học 2017 – 2018, UBND huyện đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa 6 phòng học, nhà hiệu bộ, thư viện và công trình nhà vệ sinh, mua sắm bàn ghế 4 phòng học, với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Với cơ sở vật chất được đầu tư khang trang nên cán bộ giáo viên và học sinh trong trường rất phấn khởi khi bước vào năm học mới.

Cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn huyện Cư Jút cơ bản đáp ứng yêu cầu giảng dạy với 100% phòng học kiên cố. Tuy nhiên, do đầu tư xây dựng đã quá lâu nên một số phòng học đã xuống cấp; Bên cạnh đó, yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục nên các thiết bị dạy và học cũng thiếu rất nhiều. Trước thực trạng trên, năm 2017, UBND huyện đã giao Phòng GD&đầu tư, sửa chữa, nâng cấp trên 100 phòng học, xây mới 36 phòng học và nhà hiệu bộ, tường rào, sân trường, cổng trường và nhà vệ sinh, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 45 tỷ đồng; đồng thời, Ngành giáo dục huyện còn mua sắm thêm các trang thiết bị dạy học như: thiết bị học ngoại ngữ, học
tin học, thiết bị mầm non phục vụ đề án phổ cập… với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng. Với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất trường học khá chu đáo của huyện Cư Jút, hy vọng rằng, năm học 2017 – 2018, chất lượng dạy và học của ngành giáo dục huyện Cư Jút sẽ được nâng lên một bước, góp phần thực hiện thắng lợi NQ ĐH Đảng bộ huyện lần thứ VI đã đề ra./.

Hương Thơm.
Đài truyền thanh Cư Jút

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn