GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » TIN NỔI BẬT


NỖ LỰC XÂY DỰNG NTM CỦA MỘT XÃ NGHÈO EA PÔ, HUYỆN CƯ JÚT

Thứ tư - 16/01/2019 08:52

Một Một mùa xuân nữa lại về trên quê hương Cư Jút nói chung và xã Ea Pô nói riêng. Bộ mặt nông thôn đang thay da đổi thịt từng ngày đã mang đến niềm vui, niềm tự hào, phấn khởi cho mỗi người dân ở xã Ea Pô – Đây là kết quả của tinh thần đoàn kết chung sức, chung lòng của cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã, là tiền đề để xã Ea Pô thực hiệnthành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới .

Là một xã thuần nông, điều kiện kinh tế ở Ea Pô còn nhiều khó khăn. Khi bắt tay vào xây dựng NTM, xã chỉ đạt 4/19tiêu chí. Nắm rõ những khó khăn đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đã xác định xây dựng NTM là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị cùng với sự tham gia của toàn dân. Do vậy, công tác tuyên truyền, vận động đã được triển khai đến nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; đồng thời phát huy sự gương mẫu, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Điển hình là phong trào làm đường giao thông nông thôn đã lan tỏa rộng khắp, khích lệ người dân tham gia. Khi có chủ trương làm đường bê tông, chính quyền xã Ea Pô đã phối hợp với Chi bộ, Ban tự quản các thôn đã tổ chức họp dân, đưa ra bàn bạc công khai và nhận được sự đồng thuận của nhân dân nên có nhiều thôn chỉ sau 1 ngày họp thôn, 100% người dân đã đóp góp tiền để làm đường bê tông. Điển hình như thôn Hợp Thành, thôn Cao Lạng….

Điểm nổi bật trong năm 2018 là xã Ea Pô đã hoàn thành tiêu chí về ANTT. Bởi đây là địa phương có đông đồng bào sống rải rác không tập trung nên thuận lợi cho các loại tội phạm hoạt động. Trong năm qua, Ban Công an xã đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã và Đồn CA Ea Pô đẩy mạnh công tác đấu tranh và tố giác tội phạm, đẩy lùi các tệ nạn xã hội; đồng thời, thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn trọng điểm về ANTT. Mặt khác, phối hợp với CA huyện triển khai Kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự từng bước được giữ vững, an ninh nông thôn ngày càng được đảm bảo.

Bên cạnh đó, xã Ea Pô còn tập trung phát triển sản xuất bền vững, ưu tiên phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao như mô hình trồng Hồ tiêu, cà fe theo chuỗi liên kết. Đồng thời, khuyến khích phát triển kinh tế trang trại và kinh tế hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương và nâng cao thu nhập cho người dân.Nhờ những nỗ lực cùng cách làm phù hợp, từ một xã nghèo, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, đến nay Ea Pô đạt được 13/19 tiêu chí Quốc gia về NTM. Bộ mặt nông thôn nơi đây đã có nhiều đổi thay đáng kể,đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Đây là cơ sở để nhân dân tham gia đóng góp tích cực hơn để cùng chính quyền thực hiện thành công các tiêu chí NTM còn lại.

Với sự khẩn trương, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân, tin tưởng rằng đến cuối năm 2020, xã Ea Pô sẽ đạt chuẩn NTM theo lộ trình đề ra./.

Hương Thơm

Đài truyền thanh Cư Jút

 

 

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn