GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » TIN NỔI BẬT


TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ CÔNG BỐ CÁC XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2018

Thứ hai - 06/05/2019 08:18

Từ ngày 19/4 đến ngày 26/4/2019 UBND các huyện Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk R’lấp và thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông đã tổ chức thành công Lễ công bố 06 xã Trúc Sơn, Thuận An, Nâm N’Jang, Đắk Ru, Quảng Tín và Đắk Nia đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông về việc công nhận 06 xã: Trúc Sơn, huyện Cư Jút; Thuận An, huyện Đắk Mil; Nâm N’Jang, huyện Đắk Song; Quảng Tín, Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp và Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018; theo đó, từ ngày 19/4-26/4/2019 UBND các huyện Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk R’lấp và thị xã Gia Nghĩa đã phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức thành công Lễ công bố các xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Lễ công bố xã Thuận An, huyện Đắk Mil đạt chuẩn Nông thôn mới

Lễ công bố được tổ chức ngay tại 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới phù hợp với điều kiện thực tế tại các xã, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm và được thông tin, tuyên truyền rộng rãi tới mọi người dân trên địa xã được biết. Tham dự Lễ công bố có đại diện: Lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các Sở, ban, ngành của tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND huyện, UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện và các phòng, ban của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy xã, HĐND xã, UBND xã, UBMTTQ xã và các tổ chức đoàn thể của xã và nhất là có các trưởng thôn, bon, buôn và các doanh nghiệp, tổ chức, các hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn các xã cũng về tham dự.

Lãnh đạo UBND tỉnh trao Bằng công nhận và thưởng công trình phúc lợi

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh – Ban Chỉ đạo tỉnh đã chúc mừng và biểu dương những thành tích, những kết quả đáng tự hào trong xây dựng nông thôn mới mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 06 xã đã nỗ lực phấn đấu và đạt được như ngày hôm nay và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng cho mỗi xã; đồng thời cũng đã chỉ đạo các huyện, xã cần tập trung phấn đấu để giữ vững danh hiệu đã đạt và ngày càng nâng cao chất lượng đạt các tiêu chí, trong đó cần tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp:

– Tiếp tục phát huy sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động về nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong phong trào thi đua “Đắk Nông chung sức xây dựng nông thôn mới”.

– Tiến hành rà soát và tổ chức triển khai thực hiện theo Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao để tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu của huyện, của tỉnh.

– Các cấp ủy, chính quyền phải thường xuyên sâu sát, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong tổ chức, triển khai thực hiện.

– Tập trung huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội nông thôn đồng bộ, hiện đại gắn với phát triển các đô thị, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cư dân nông thôn; đặc biệt quan tâm hỗ trợ, đẩy mạnh liên kết trong sản xuất nông nghiệp, phát triển sản xuất, hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, liên kết chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm.

– Tổ chức phát động phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường tại tại các thôn, xóm, khu dân cư; thực hiện phong trào trồng cây xanh, trồng hoa ven đường và tại các khu vực công cộng, công sở để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

– Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử; sắp xếp, tổ chức bộ máy, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả…..

Lãnh đạo UBND tỉnh cùng các Sở, ngành chụp hình lưu niệm với huyện, xã

Cuối buổi Lễ, lãnh đạo UBND 06 xã đã phát động phong trào thi đua “giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới” và tổ chức thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao để tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu./.

Ảnh, bài: Văn Tuấn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn