8 tháng đầu năm 2019, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã nỗ lực thực hiện hiệu quả các chương trình phối hợp và thống nhất hành động đề ra từ đầu năm, tạo chuyển biến tích cực và hiệu quả trong các tầng lớp nhân dân từ tỉnh tới cơ sở. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như xây dựng nông thôn mới, vì người nghèo… được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Trong 8 tháng, Mặt trận các cấp đã vận động hơn 7 tỷ đồng và 130.000m2 đất để xây dựng công trình công cộng; phối hợp cấp 37.533kg gạo, 12.608 suất quà cho người nghèo trị giá hơn 4,5 tỷ đồng. Bàn giao 30 con bò giống cho 30 hộ nghèo; kịp thời thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản trong đợt mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua. Công tác giám sát ngày càng đi vào nền nếp, gắn kết chặt chẽ với những vấn đề đặt ra ở địa phương và người dân quan tâm, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước ngày càng trong sạch vững mạnh. Tại buổi làm việc, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã kiến nghị với Đoàn về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết; hỗ trợ kinh phí học tập các mô hình về xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung khẳng định, vai trò, vị trí của Mặt trận ngày càng được nâng cao với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tỉnh ủy Đắk Nông đã và đang chỉ đạo Mặt trận tổ quốc thực tỉnh hiện một số nội dung quan trọng, đó là tích cực tham gia giám sát, giải quyết khiếu nại tố cáo, nhất là các vụ việc nổi cộm, kéo dài phức tạp; chủ trì phối hợp với các tổ chức thành viên xây dựng đề án toàn dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến bảo vệ và phát triển rừng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung khẳng định vai trò của mặt trận các cấp trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư TW Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn biểu dương những kết quả của Đắk Nông trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong đó, mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Các cuộc vận động, phong trào thi đua tiếp tục được đổi mới, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo bền vững. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động đối ngoại nhân dân tiếp tục được chú trọng.

Trong thời gian tới, Bí thư TW Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn yêu cầu mặt trận các cấp tỉnh Đắk Nông tiếp tục cùng với cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua. Phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy sự phát triển chung của quê hương, đất nước, MTTQ và các tổ chức thành viên cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, chủ động xây dựng phong trào thi đua thiết thực, hướng về khu dân cư, phù hợp với tổ chức và đối tượng của mình, nâng cao chất lượng các cuộc vận động. Tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội; Mặt trận lắng nghe nhân dân nói, Mặt trận nói để dân hiểu, tập hợp ý kiến nhân dân, tích cực vận động nhân dân phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tăng cường phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, thực hành tiết kiệm; Tiếp tục quan tâm, đổi mới phương thức và nội dung hoạt động để xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh.

Bí thư TW Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc
 

Trước đó, Bí thư TW Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao 10 nhà Đại đoàn kết tổng trị giá 400 triệu đồng cho các hộ nghèo; tặng 10 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho 10 học sinh vượt khó học giỏi. Trong đó, Bí thư TW Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trực tiếp đến thăm, động viên và trao tặng kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa là bà Nguyễn Thị Tố, Tổ dân phố 5, phường Nghĩa Đức và anh K’Ông, bon Bu Sóp, xã Đắk Nia.

Trao tặng kinh phí xây nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Tố, TDP 5, phường Nghĩa Đức
 
Trao tặng kinh phí xây nhà Đại đoàn kết cho vợ chồng anh K’Ông – Bon Bu Sóp, xã Đắk Nia
 
Trao tặng kinh phí xây nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo tại thị xã Gia Nghĩa
Nguồn: http://www.truyenhinhdaknong.vn