GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » TIN TỔNG HỢP NÔNG THÔN MỚI


ĐĂK R’LẤP XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHUYÊN NGHIỆP, TRÁCH NHIỆM

Chủ nhật - 21/08/2022 10:42

Thời gian qua, huyện Đăk R’Lấp đã tích cực triển khai sâu rộng phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) thi đua thực hiện văn hóa công sở” tới từng cơ quan, đơn vị. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đội ngũ CBCCVC tận tình, gương mẫu, trách nhiệm, chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ.

Sau khi UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2357/QĐ- UBND ngày 30 tháng 12 năm 2021 về ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Đăk Nông năm 2022, UBND huyện Đăk R’Lấp đã ban hành Kế hoạch CCHC huyện năm 2022 với chủ đề: “Nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, đạo đức công vụ của đội ngũ CBCCVC; xây dựng và phát triển  chính quyền điện tử hứớng tới chính quyền số”. Trong đó xác định “nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, đạo đức công vụ của đội ngũ CBCCVC” là chủ đề để thực hiện CCHC.

Để phong trào nhận được sự hưởng ứng của toàn thể CBCCVC, huyện Đăk R’Lấp xác định rõ những  giải pháp cụ thể. Trong đó, các đơn vị chú trọng đẩy mạnh CCHC như: xây dựng và giữ gìn cơ quan, đơn vị văn minh, hiện đại; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính…

Những cách làm trên đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động của CBCCVC, người lao động trên địa bàn huyện. Đa số mọi người đều có tinh thần, thái độ làm việc trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính, thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ; chuẩn mực trong giao tiếp, ứng xử; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do cơ quan và địa phương phát động.

Huyện Đăk R’Lấp hiện có 104 cơ sơ, đơn vị. Năm 2021, tỷ lệ cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu Cơ quan văn hóa đạt 98%, đạt 100% so với Kế hoạch đề ra.

Trên địa bàn huyện, nhiều cơ quan đơn vị đã niêm yết và ban hành nội quy, quy chế làm việc, thực hiện tốt văn hóa trong giao tiếp, ứng xử với Nhân dân; thường xuyên đánh gía sự hài lòng của người dân khi đến giao dịch ở các bộ phận tiếp nhận và trả  kết quả, coi đó là cơ sở để người đứng đầu cơ quan, đơn vị kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nếu có cán bộ sai phạm.

Theo lãnh đạo UBND xã Hưng Bình cho biết: Thực hiện phong trào “CBCCVC thi đua thực hiện văn hóa công sở”, xã đã xác định rõ nội dung thi đua với từng đối tượng. Ví dụ như đối với tập thể thì tập trung thi đua xây dựng cơ quan văn hóa, văn minh, xanh- sạch- đẹp. Chú trong xây dựng, ban hành các nội quy, quy chế cơ của cơ quan về văn hóa công sở. Đẩy mạnh CCHC, ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức các phong tào thi đua thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với CBCCVC thì thi đua thực hiện kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, chuyên nghiệp. Nhất là những người làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả lại càng phải nêu cao kỷ luật phát ngôn và luôn có thái độ đúng mực, nhẹ nhàng, lắng nghe, giúp đỡ Nhân dân khi thực hiện nhiệm vụ.

Đội ngũ CBCCVC xã Hưng Bình luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Từ việc triển khai hiệu quả phong trào thi đua này, UBND xã Hưng Bình đã trở thành đơn vị điển hình trong xây dựng cơ quan văn hóa của huyện Đăk R’Lấp và luôn được người dân đánh giá cao. Năm 2021, kết quả chấm điểm CCHC xã Hưng Bình là đơn vị xếp thứ 2 với số điểm 93, xếp ở mức “Tương đối cao” trong 11 đơn vị xã, thị trấn.

Thực tế cho thấy, nơi nào CBCCVC gương mẫu thực hiện tốt văn hóa công sở, nươi đó  có sự đoàn kết, thống nhất nội bộ cao, chất lượng, hiệu quả công việc cũng tốt hơn. Bởi vậy, huyện Đăk R’Lấp sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào “CBCCVC thi đua thực hiện văn hóa công sở” nhằm tạo môi trường làm việc văn minh hiện đại, chuyên nghiệp./.

                                                                                          Bài, ảnh Mai Lương

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn