GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » TIN TỔNG HỢP NÔNG THÔN MỚI


HỘI NGHỊ XÉT CÔNG NHẬN XÃ KIẾN THÀNH ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019.

Thứ ba - 07/01/2020 17:18

Sáng 7/1/2020, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Đăk R’Lấp giai đoạn 2016-2020 tổ chức Hội nghị xét công nhận xã Kiến Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Theo kết quả tự đánh giá của Ban quản lý xã Kiến Thành và Đoàn thầm tra số 3032 của huyện Đăk R’Lấp cho thấy: Qua thẩm tra xã đã đạt 19/19 tiêu chí đạt 100%. Tuy nhiên một số tiêu chí mới chỉ cơ bản đạt ở mức tỷ lệ tối thiểu theo quy định như: Giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường, y tế.

Tại đây, các thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của huyện cũng đã tiến hành nêu lên một số ý kiến tập trung chủ yếu vào những chỉ tiêu xã đang tập trung thực hiện như % số người tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn; Địa phương cần quan tâm đến việc Trưng cầu ý kiến của nhân dân; nắm chắc lực lượng dân quân tự vệ; riêng tiêu chí động về an ninh trật tự trong năm 2019 xã Kiến Thành đã đạt, xong địa phương cần quan tâm đến những khu vực trọng điểm tiềm ẩn nhiều yếu tố vi phạm an ninh trật tự nhằm hạn chế thấp nhất những vụ vi phạm; đề nghị xã giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến môi trường.

(Toàn cảnh Hội nghị xét, công nhận xã Kiến Thành đạt chuẩn nông thôn mới)

Hội nghị cũng tiến hành bỏ phiếu công nhận xã Kiến Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Kết quả có 31/31 phiếu đạt 100%.

(Bỏ phiếu xét xã Kiến Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019)

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Nhật Thanh – CT.UBNDm- Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia về xây huyện Đắk R’Lấp: Qua kết quả bỏ phiếu, đồng chí cũng thay mặt Ban chỉ đạo chúc mừng xã Kiến Thành đã đạt số phiếu cao. Tuy nhiên, thông qua những ý kiến của thành viên Ban chỉ đạo, địa phương cần gấp rút thực hiện những vấn đề còn đang vướng mắc. Đồng chí cũng đề nghị các địa phương khác như xã Hưng Bình; xã Đăk Sin cũng cố gắng phấn đấu, hoàn thiện các chỉ tiêu nông thôn mới. Tổ chức cuộc họp rà soát đánh giá quá trình thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Phấn đấu trong quý IV/2020 xét công nhận huyện Đăk Đ’Lấp là huyện nông thôn mới. Để đạt được mục tiêu đó, đồng chí đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo đi sâu, đi sát hơn nữa cùng với các địa phương thực hiện hiệu quả chương trình./.

                                                                   Tác giả: Ngô Tấm

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn