GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » TIN TỔNG HỢP NÔNG THÔN MỚI


Huyện Tuy Đức tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2018

Thứ sáu - 29/03/2019 16:18

Ngày 29/3/2019, UBDN huyện Tuy Đức đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được và phân tích những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuy Đức chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Ông Nguyễn Văn Hiệp, PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hiệp – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện. Tới dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; đại diện Thường trực huyện ủy, đại diện Hội đồng nhân dân huyện; lãnh các phòng, ban của huyện; thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện; Bí thư, chỉ tịch UBND các xã và cán bộ phụ trách công tác xây dựng nông thôn mới của các xã.

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện thì sau 3 năm triển khai thực hiện Chương trình giai đoạn 2016-2018 thì đời sống của người dân nông thôn đã được nâng lên, an ninh nông thôn được đảm bảo, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc với các công trình cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư kiến cố hóa, cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân. Đến nay, trên địa địa bàn huyện bình quân mỗi xã đạt 9,3 tiêu chí/xã, có 01 xã đạt 12 tiêu chí (xã Quảng Trực), có 3 xã đạt 10 tiêu chí (xã Quảng Tân, Đắk Buk Sor, Đắk R’tih) và 2 xã đạt 7 tiêu chí (xã Đắk Ngo và Quảng Tâm); Thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 18 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 49,24%.

Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương và mục tiêu chung của tỉnh, UBND huyện Tuy Đức đã đề ra mục tiêu thực hiện Chương trình trên địa bàn huyện là đến năm 2020 so tiêu chí bình quân đạt từ 10 tiêu chí trở lên, có 01 xã đạt 15 tiêu chí và các xã còn lại đạt từ 10 tiêu chí; thu nhập bình quân đạt 20 triệu đồng/người/năm và tỷ lệ hộ nghèo giảm 5-6%.

Bên cạnh những kết quả đạt được, theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện thì trong quá trình thực hiện huyện còn gặp rất nhiều khó khăn như: Công tác triển khai thực hiện Chương trình ở địa phương còn chậm, chất lượng đạt các tiêu chí chưa cao; liên kết, hợp tác trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ còn hạn chế, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp chưa nhiều; việc huy động nguồn lực cho Chương trình còn rất khó khăn; đời sống người dân tuy đã được nâng lên nhưng vẫn còn rất khó khăn, thu nhập còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo thì cao nên ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thực hiện Chương trình.

Sau khi nghe báo cáo về kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc và mục tiêu đến năm 2020 thì các đại biểu tham dự Hội nghị đã có những ý kiến thảo luận, góp ý để đánh giá đúng, thực chất kết quả đã đạt được cũng như định hướng mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 về thực hiện Chương trình trên địa bàn huyện. Trên cơ sở góp ý của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Văn Hiệp đã chỉ đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện tiếp thu ý kiến góp ý để hoàn thiện báo cáo và đề ra được mục tiêu cụ thể, sát đúng với tình hình tại địa phương và đúng theo kế hoạch chung của tỉnh.

Khen thưởng cho 6 tập thể và 11 cá nhân

Cũng tại Hội nghị này, UBND huyện Tuy Đức đã khen thưởng cho 6 tập thể và 11 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2018./.

Ảnh, bài: Văn Tuấn.

 

 

 

 

 

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn