GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » TIN TỔNG HỢP NÔNG THÔN MỚI


Phấn đấu xây dựng xã Đạo Nghĩa đạt nông thôn mới kiểu mẫu trước năm 2020

Thứ năm - 23/11/2017 09:27
"Đạo Nghĩa cần tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, thực hiện thành công các tiêu chí để xây dựng xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu"- là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn tại buổi làm việc với xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk R’lấp về công tác xây dựng Đảng gắn vớ

Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đạo Nghĩa đã khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong phát triển kinh tế. Với truyền thống đoàn kết, tôn trọng dân, lắng nghe ý kiến của người dân, Đạo Nghĩa có sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội và hệ thống chính trị.  Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo thời gian tới, Đạo Nghĩa cần rà soát thực hiện các tiêu chí kiểu mẫu, phấn đấu là xã anh hùng trong thời kỳ đổi mới. Các ban, ngành của tỉnh và huyện cần hỗ trợ Đạo Nghĩa cơ cấu lại nền nông nghiệp trên cơ sở xác định cây chủ lực; chuyển dịch dần lao động nông nghiệp qua dịch vụ thương mại. Địa phương cũng cần chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân phù hợp với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, nhất là nghị quyết của Trung ương về phát triển kinh tế tư nhân. Cùng với đó, phải huy động được người dân tham gia giữ vững an ninh trật tự, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ có kiến thức, năng lực.

UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn đề nghị Đạo Nghĩa cần phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu
 

Từ năm 2015, sau khi được công nhận xã nông thôn mới, với sự chung sức, đồng lòng của chính quyền và người dân, các tiêu chí nông thôn mới của xã Đạo Nghĩa được duy trì và nâng cao. Đến nay, toàn xã chỉ còn 36 hộ nghèo, chiếm 2,9%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu/người/năm, tăng 6 triệu so với đầu kỳ. Không còn hộ đói, không còn nhà tạm, nhà dột nát. 6/6 thôn có nhà văn hóa cộng đồng. Toàn bộ đường giao thông liên xã, liên thôn được nhựa hóa và bê tông hóa. Cơ sở hạ tầng về giáo dục được đầu tư, chất lượng hoạt động của trạm y tế được nâng lên. Hệ thống chính trị được củng cố, an ninh trật tự được đảm bảo. Tuy nhiên, so với tiêu chí nông thôn mới được ban hành năm 2017, hiện Đạo Nghĩa có một vài tiêu chí nhỏ chưa đạt liên quan đến y tế, văn hóa. Do đó, địa phương cần có giải pháp để nâng cao đời sống vật chất cho người dân, đặc biệt là các giải pháp xóa nghèo bền vững, nâng cao thu nhập. 

Bí thư Tỉnh ủy thăm trang trại Nguyên Thành Phát, xã Đắk Wer
 
Bí thư Tỉnh ủy thăm Nhà máy chế biến hạt điều Hồng Đức, xã Đắk Wer
 

Sau khi làm việc với chính quyền địa phương, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm Dự án du lịch sinh thái Nguyên Thành Phát và Nhà máy chế biến hạt điều Hồng Đức tại xã Đắk Wer.

 

Nguồn: http://truyenhinhdaknong.vn/tin-tuc/phan-dau-xay-dung-xa-dao-nghia-dat-nong-thon-moi-kieu-mau-truoc-

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn