GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » TIN TỔNG HỢP NÔNG THÔN MỚI


Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu góp phần hoàn thiện tiêu chí số 13 trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025.

Thứ sáu - 14/10/2022 08:40

 

 

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc công nhận và cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiểu  biểu cấp tỉnh năm 2022 đối với 22 sản phẩm của 21 cơ sở sản xuất  công nghiệp nông thôn. Trong đó, huyện Đăk R’Lấp có 3 sản phẩm được công nhận và cấp giấy chứng nhận.

Sản phẩm nấm linh chi Gano Fram của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Toàn được người tiêu dùng ưu chuộng.

3 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đều thuộc xã Nhân Cơ gồm: Sản phẩm cà phê bột rang xay Toàn Hằng của Doanh nghiệp tư nhân Toàn Hằng; nấm linh chi Đăk Nông – Gano farm  của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Toàn và cà phê đặc sản của hộ ông Hoàng Châu Hồng.

Việc tổ chưc bình chọn sản phẩm  công nghiệp nông thôn tiêu biểu nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn có chất lượng, có giá trị, có tiềm năng phát triển sản xuất, đáp ứng được yêu cầu của thị trường tiêu dùng trong và ngoài nước. Qua đó, các cơ quan nhà nước có chính sách, kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại thông qua chương trình khuyến công góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn.

Sản phẩm cà phê bột rang xay Toàn Hằng của Doanh nghiệp tư nhân Toàn Hằng cũng là sản phẩm OCOP hạng 3 sao.

Việc được công nhận các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là sự công nhận, động viên để doanh nghiệp nỗ lực hoàn thiện sản phẩm tốt hơn phục vụ người dùng trong thời gian tới.

Đồng thời, các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu còn góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện tiêu chí về Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn (tiêu chí số 13) trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025./.

                                                                  Tin, ảnh Mai Lương

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn