TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP NĂM 2024.

Thứ hai - 01/01/2024 15:05

Ngày 23/12/2023, Đoàn thanh niên huyện Đăk R’Lấp vừa tổ chức chương trình Chuỗi hoạt động thanh niên khởi nghiệp năm 2023 và phát động chương trình khởi nghiệp năm 2024. Đây là hoạt động nằm trong nội dung thành phần số 09 về nâng cao chất lượng, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể trong xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động thanh niên khởi nghiệp năm 2024 nhận được đón nhận nhiệt tình của các bạn Đoàn viên thanh niên

Tại Chương trình Huyện Đoàn Đăk R’Lấp đã quán triệt, triển khai Kế hoạch số 94-KH/TĐTN, ngày 24/11/2023 của Tỉnh đoàn Đắk Nông về việc thực hiện Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2023 và Hướng dẫn số 01-HD/CQĐH, ngày 10/02/2020 của Hội đồng quản lý về việc thực hiện vay vốn Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Đắk Nông khởi nghiệp; Phát động cuộc thi “Tìm kiếm Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp”.

Tuổi trẻ ĐăkR’Lấp cụ thể hóa phong trào “chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Cũng tại Chương trình, Ban tổ chức tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp gắn với chương trình OCOP gồm: Một số nội dung cơ bản về chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025; Nội dung, kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp gắn với chương trình OCOP; Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững và vấn đề khởi nghiệp, phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn (chuyển đổi tư duy, phát triển chuỗi giá trị, tổ chức sản xuất theo hướng tích hợp đa giá trị…); Bồi dưỡng kỹ năng bán các sản phẩm OCOP qua phương tiện số (facebook; TikTok, các sàn Thương mại điện tử).

Các đoàn viên thanh niên mang đến Chương trình những sản phẩm tiêu biểu của thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng giải đáp các thắc mắc, kiến nghị, đề xuất của Đoàn viên thanh niên có liên quan đến khởi nghiệp và thực hiện chương trình OCOP. Nhân dịp này, các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện cũng tham gia thi trưng bày sản phẩm kinh tế của Thanh niên và tham quan các  mô hình, sản phẩm tiêu biểu của Đoàn viên và Nhân dân trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh ML