GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » TIN TỔNG HỢP NÔNG THÔN MỚI


Xã Đắk Sắk phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Thứ ba - 05/09/2017 09:23
Xã Đắk Sắk với sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền đã đầu tư cơ sở hạ tầng thuận lợi cho việc phát triển kinh tế ở địa phương mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

  Tính đến năm 2016, xã Đắk Sắk đã đạt 15/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới. Để có thể về đích nông thôn mới vào cuối năm 2017, hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đắk Sắk đã và đang tập trung mọi nguồn lực, huy động sức dân thực hiện có hiệu quả kế hoạch đề ra.

          Để triển khai chương trình nông thôn mới đạt hiệu quả cao, Đảng bộ, chính quyền xã Đắk Sắk xác định công tác tuyên truyền quán triệt trong hệ thống chính trị và tuyên truyền rộng rãi để nhân dân hiểu đầy đủ mục đích, ý nghĩa, quyền và trách nhiệm của người dân cùng với đảng, chính quyền chung tay xây dựng nông thôn mới và thực hiện thắng lợi kế hoạch đề ra.

          Từ năm 2011 đến nay, cùng với nguồn kinh phí hỗ trợ của Ban chỉ đạo tỉnh, xã đã tổ chức được 7 lớp tập huấn cho 216 cán bộ là thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý xã và Ban phát triển thôn, bon. Từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý và tổ chức thực hiện và giám sát tại cộng đồng đối với đội ngũ cán bộ xã, thôn, bon các đoàn thể về xây dựng nông thôn mới. Trong năm 2012, công tác lập quy hoạch xã nông thôn mới đã được hoàn thành và được công bố rộng rãi. Phát triển sản xuất nâng cao đời sống cho nhân dân được đã triển khai thông qua các mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả như mô hình tái canh cây cà phê, mô hình bơ ghép…..Kết cấu hạ tầng thiết yếu của địa phương được tập trung đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp từng bước đáp ứng được  nhu cầu đi lại, sản xuất, sinh hoạt và vận chuyển nông sản của nhân dân, đến tháng 3 năm 2017 xã đã đầu tư được 22,15 km đường giao thông, trong đó 13,3km trục xã và 8,85 km đường thôn xóm và liên xóm. Hệ thống lưới điện được quan tâm cải tạo phục vụ tốt cho sản xuất và sinh hoạt của người dân. Công tác giáo dục đào tạo mạng lưới trường lớp, mầm non, tiểu học, trung học cơ sở được đầu tư, đến nay toàn xã có 3/7 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân được thực hiện tốt, năm 2014 trạm y tế xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai rộng khắp, toàn xã có 15/19 thôn đạt thôn văn hóa với 2.401 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Công tác an sinh xã hội và chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, hỗ trợ cho người nghèo được quan tâm. Công tác bảo vệ môi trường được các cấp, các ngành quan tâm đến nay số hộ sử dụng nước sạch chiếm 96%. Hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội được xã triển khai tốt và giữ vững không để xảy ra các tình huống đột biến.

           Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới theo lộ trình đề ra, năm 2017, với 4 tiêu chí còn lại gồm: tiêu chí giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường. Xã Đắk Sắk tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về chương trình mục tiêu quốc gia, tăng cường công tác phối hợp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Khai thác tối đa nguồn vốn và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn để đầu tư có hiệu quả. Với những nỗ lực trên, tin tưởng rằng, cuối năm 2017, xã Đắk Sắk sẽ là đơn vị tiếp theo của tỉnh đạt xã chuẩn nông thôn mới.

 

                                                                             Thu Hằng

                                                  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn