GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT


XÃ NGHĨA THẮNG- NGƯỜI DÂN TÍCH CỰC HIẾN ĐẤT XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC.

Thứ tư - 28/07/2021 09:30

Nhằm góp phần vào công cuộc phát triển sự nghiệp “trồng người”, người dân trên địa bàn xã Nghĩa Thắng huyện Đăkr’lấp đã và đang có những việc làm thiết thực, trong đó có việc hiến đất để xây dựng trường học. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc cần được nhân rộng.

Năm 1991, sau khi rời quê hương Quảng Ngãi vào xã Đạo Nghĩa nay là xã Nghĩa Thắng huyện Đăkr’lấp lập nghiệp và sinh sống. Là một công dân luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của địa phương. Sau khi nghe thông tin, tại khu vực gia đình sinh sống sẽ xây dựng trường cấp 3 nhưng chưa có quỹ đất, ông Nguyễn Văn Tích ở thôn Quảng Chánh xã Nghĩa Thắng đã không ngần ngại hiến 1,8 ha đất để cùng địa phương thực hiện việc làm này. Dẫn chúng tôi đi tham quan công trình trường THPT Nguyễn Tất Thành được thi công xây dựng trên chính phần đất do gia đình ông hiến tặng.

(Hình ảnh ngôi trường THPT Nguyễn Tất Thành có một phần đóng góp của gia đình ông Nguyễn Văn Tích)

Ông Tích vui vẻ cho biết: Gia đình ông cũng như bao gia đình khác ở địa phương, đời sống chủ yếu là làm nông nghiệp nên cũng còn gặp nhiều khó khăn. Xuất thân từ một gia đình thuần nông nên ông càng thấu hiểu những khó khăn, vất vả trong đời sống của người dân cũng như việc học hành của con trẻ, chính những điều đó đã giúp ông có thêm động lực thực hiện việc làm trên. 

Cũng như ông Tích, vào năm 1998, gia đình ông Nguyễn Trường Sanh ở thôn Quảng Bình cũng đã hiến trên 0,3 ha đất xây dựng trường mầm non Lê thị Hồng Gấm cho các cháu có nơi học tập vui chơi. Được biết,     chỉ sau 06 tháng hiến đất, ngôi trường đã đi vào hoạt động.  Để có được kết quả trên, không chỉ bản thân ông mà bà con nhân dân trong thôn cũng đã có sự chung tay góp sức.    

Trong năm 2021, Toàn huyện Đăkr’lấp có 09 hộ vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen có nhiều đóng góp trong việc hiến đất giải phóng mặt bằng làm cơ sở hạ tầng phục vụ an sinh, xã hội tại địa phương trên địa bàn. Trong đó xã Nghĩa Thắng là một trong hai địa phương trên địa bàn huyện vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen cho 05 hộ gia đình. Theo ông Nguyễn Văn Thành- CT. UBND xã Nghĩa Thắng: Thời gian qua, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã huy động được sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Người dân đồng lòng đóng góp công sức, tiền của, đặc biệt là phong trào hiến đất để xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng nông thôn. Từ đó tạo thành phong trào lan tỏa, góp phần quan trọng trong phát triển hạ tầng kinh tế  xã hội của địa phương.

Việc hiến đất xây dựng trường học đã trở thành phong trào của nhiều hộ dân trên địa bàn huyện. Qua đó, nhằm thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa công tác giáo dục, nhất là xây dựng trường lớp học ngày càng khang trang, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Đồng thời, đây cũng là điều kiện để huyện Đăkr’lấp hoàn thiện tiêu chí trường học xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Bài: Ngô Tấm

 

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn