GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » TIN TỔNG HỢP NÔNG THÔN MỚI


XÃ TÂM THẮNG – HUYỆN CƯJÚT TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY  CỜ THI ĐUA CỦA CHÍNH PHỦ 

Thứ hai - 14/10/2019 16:56

          Sáng ngày 11/10/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tâm Thắng, huyện Cư jút đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập xã  và đón nhận Cờ thi đua của Chính Phủ. Đến dự có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh- TUV- Phó CT UBND tỉnh Đắk Nông.

Tiết mục múa lân chào mừng kỷ niệm

Xã Tâm Thắng là địa phương nằm ở cửa ngõ phía Bắc của huyện Cư Jút, được thành lập vào tháng 9/1989 với diện tích tự nhiên gần 2.200ha. Từ một  một xã nghèo nàn lạc hậu, đến nay Tâm Thắng đã trở thành một trong những địa phương có tiềm lực kinh tế của huyện. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, trong đó: nông nghiệp chiếm tỷ trọng là 46,5% Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản 39,2% và thương mại dịch vụ 14,3%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của xã hàng năm  đạt  trên 9%. Đến nay toàn xã không còn hộ đói, hộ nghèo giảm xuống còn 4,7%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 40 triệu đồng/năm, tăng  gấp 10 lần so với năm 2000. Đến nay 100% đường giao thông liên thôn ở xã Tâm Thắng đã được nhựa hoá và bê tông hóa, 80% đường ngõ xóm được bê tông hóa đảm bảo thông suốt phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt và giao lưu hàng hoá; 100% số thôn, buôn có điện lưới quốc gia với 100% số hộ được sử dụng điện; trên 95% dân số được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh; 100% thôn, buôn được công nhận văn hóa, 93% số hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền, địa phương 10 năm liền  đạt xã văn hoá. Tình hình  an ninh trật tự trong xã được đảm bảo, người dân yên tâm lao động sản xuất, hệ thống chính trị của địa phương ngày càng được củng cố, kiện toàn đi vào hoạt động có hiệu quả. Ngày mới thành lập Đảng bộ xã chỉ có 4 Chi bộ với 19 đảng viên, đến nay đã có 27 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với 279 đảng viên; 100% thôn,  buôn đã có chi bộ Đảng; Đảng bộ 5 năm liền  được công nhận Tổ chức cơ sở Đảng tiêu biểu. Năm 2016 đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là thành tích đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  các dân tộc xã Tâm Thắng

Cũng tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chính phủ, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng  cờ thi đua của Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc xã Tâm Thắng; 

UBND tỉnh Đăk Nông và UBND huyện Cư Jút cũng đã trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong suốt chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của xã Tâm Thắng. Văn Phòng điều phối  xây dựng NTM tỉnh Đăk Nông cũng có món quà trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tâm Thắng.

Nhân dịp này, UBND xã Tâm Thắng đã phát động phong trào thi đua yêu nước  trong toàn thể cán bộ, quân và dân các dân tộc trong xã nhằm chào mừng  30 năm ngày thành lập xã cùng các ngày lễ lớn của đất nước.

Tác giả: Hữu Phương

 

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn