TRANG CHỦ » TIN TỔNG HỢP NÔNG THÔN MỚI

Xây dựng chương trình phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Thứ hai - 24/10/2022 08:46

Ngày 21/10, Sở KHCN tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội đồng tư vấn đánh giá nghiệm thu nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh về “Nghiên cứu chương trình KHCN phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2045”.

Thành viên Hội đồng nghiệm thu đóng góp ý kiến cho Đề án

Đề án do tiến sĩ Nguyễn Hữu Toàn Phan, Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên làm chủ nhiệm. Đề án đã tiến hành thu thập thông tin thứ cấp về tình hình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chủ lực tiềm năng cấp tỉnh, huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Đề án đã xây dựng Bộ tiêu chí xác định sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm tiềm năng cấp tỉnh. Từ đó, đề án lựa chọn ra 3 sản phẩm nông nghiệp có lợi thế so sánh, bao gồm: cà phê nhân, tiêu, điều để định hướng nghiên cứu phát triển sản xuất.

Ngoài ra, Đề án còn lựa chọn 5 sản phẩm nông nghiệp ưu tiên, gồm: cà phê chế biến, bơ, chanh dây, sầu riêng, mắc ca để tập trung đầu tư trong thời gian tới dựa trên các chính sách KHCN…

Dựa trên những kết quả nghiên cứu, Đề án sẽ xây dựng Dự thảo, Chương trình KHCN phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Đắk Nông, giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2045

Nguồn: https://m.baodaknong.org.vn/thoi-su-trong-tinh/xay-dung-chuong-trinh-phat-trien-san-pham-nong-nghiep-chu-luc-95656.html