Con đường hoa tại thôn Đắk Hà, thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô
 

Những bông hoa vàng rực trên thảm cỏ xanh mát của tuyến đường thôn Đắk Hà, thị trấn Đắk Mâm như góp phần làm dịu cơn nắng mùa hè gay gắt.

Tuyến đường hoa dài hơn 2 km, dù không chia trách nhiệm chăm sóc tuyến đường cho hộ nào cụ thể nhưng người dân nơi đây luôn có ý thức giữ gìn, chăm sóc để con đường hoa luôn tươi xanh.

Đi trên những con đường hoa, mỗi người sẽ cảm thấy thêm phấn chấn yêu đời bởi cảnh sắc tươi đẹp mà những bông hoa đem lại
 

Không chỉ thôn Đắk Hà mà một số thôn khác trên địa bàn thị trấn Đắk Mâm cũng đang nhân rộng những con đường hoa.

Với mong muốn xây dựng thị trấn Đắk Mâm văn minh, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp ở khu vực nông thôn, chính quyền địa phương dành những khoản kinh phí nhất định để hỗ trợ các thôn, bon, tổ dân phố trên địa bàn mua giống hoa, cây cảnh.

Về phía người dân thì tham gia công trồng và chăm sóc. Từ sự chung tay, góp sức đó mà các đoạn đường nở hoa của thôn Đắk Hà được hình thành trong niềm vui phấn khởi của nhân dân địa phương.

Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia bảo vệ, chăm sóc những con đường hoa
 

Phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong bảo vệ môi trường, xây dựng địa phương xanh, sạch đẹp, Đoàn thanh niên thị trấn cũng đã chung tay thực hiện tuyến đường hoa của thanh niên dài hơn 700 mét.

Tại những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi, ai cũng có ý thức giữ vệ sinh chung
 
Nguồn: http://www.truyenhinhdaknong.vn