GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » VĂN HÓA - XÃ HỘI - MÔI TRƯỜNG


Phát động cuộc thi vẽ với chủ đề “Bảo tồn biển, bảo vệ các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm vì thế hệ mai sau”

Thứ ba - 15/11/2022 16:09

 

Để nâng cao nhận thức, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng về bảo tồn biển đến năm 2030, ngày 04/11/2022 Tổng cục Thủy sản đã ban hành Công văn số 1908/TCTS-BTPTNL về việc phát động cuộc thi Cuộc thi tìm hiểu về đa dạng sinh học ở khu bảo tồn biển và đến ngày 10/11/2022 Tổng cục Thủy sản đã chính thức tổ chức Lễ phát động “Cuộc thi tìm hiểu về đa dạng sinh học ở khu bảo tồn biển, vai trò trách nhiệm của người dân tham gia công tác bảo tồn biển và bảo tồn các loài thủy sản nguy cấp, quý hiếm ở các khu bảo tồn biển”. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức vẽ tranh bằng tay hoặc tác phẩm kỹ thuật số, đồ họa vi tính.

Việt Nam là quốc gia có tính đa dạng sinh học cao, nguồn lợi thủy sản phong phú, nhiều hệ sinh thái biển quan trọng phân bố dọc theo chiều dài bờ biển và xung quanh các hòn đảo. Tuy nhiên, trước sức ép của việc gia tăng dân số, nhu cầu phát triển kinh tế ngày càng cao, sự gia tăng áp lực khai thác thủy sản ngày càng lớn, hoạt động du lịch tại các vùng biển ngày càng nhiều,…dẫn đến các hệ sinh thái biển bị tác động tiêu cực, nguồn lợi thủy sản có dấu hiệu suy giảm, các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm có nguy cơ gia tăng.

Để giảm thiểu tình trạng nêu trên, các giải pháp từ quản lý đến tuyên truyền cần phải được thực hiện sâu rộng hơn nữa và việc tổ chức “Cuộc thi tìm hiểu về đa dạng sinh học ở khu bảo tồn biển, vai trò trách nhiệm của người dân tham gia công tác bảo tồn biển và bảo tồn các loài thủy sản nguy cấp, quý hiếm ở các khu bảo tồn biển” (sau đây gọi tắt là cuộc thi) sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. Đến nay, Tổng cục Thủy sản đã chính thức tổ chức phát động cuộc thi với các nội dung cụ thể như sau:

Hình thức tổ chức cuộc thi: Vẽ tranh bằng tay hoặc tác phẩm kỹ thuật số, đồ họa vi tính.

Chủ đề cuộc thi: Cuộc thi vẽ tranh được xây dựng trên chủ đề chính là: “Bảo tồn biển, bảo vệ các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm vì thế hệ mai sau”:

Thời gian tổ chức: từ tháng 11 – 12/2022. Trong đó:

– Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 09/11 – 09/12/2022.

– Thời gian đánh giá giá các tác phẩm từ 12/12 đến 20/12/2022.

– Thời gian trao giải dự kiến ngày 26/12/2022.

Đối tượng tham gia cuộc thi: Mọi người dân trong nước và ngoài nước đều có thể tham gia theo đúng chủ đề của cuộc thi. Trong đó tập trung vào các nhóm con, em: Công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống ngànhThủy sản; Người dân sinh sống trong và xung quanh các khu bảo tồn biển tại Việt Nam; Khách du lịch đến các địa điểm khu bảo tồn biển.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi:

+ 01 Giải đặc biệt (chung cho cả hai hình thức), phần thưởng trị giá 20.000.000đ, bao gồm: Giấy chứng nhận, tiền mặt, 01 chuyến đi thực tế đến khu bảo tồn biển(trọn gói 3 ngày, 2 đêm) và hiện vật khác (nếu có);

+ 02 Giải nhất (01 giải cho hình thức vẽ tay và 01 giải cho hình thức vẽ kỹ thuật số), phần thưởng trị giá 15.000.000đbao gồm: Giấy chứng nhận, tiền mặt, 01 chuyến đi thực tế tại khu bảo tồn biển (trọn gói 3 ngày, 2 đêm) và hiện vật khác (nếu có).

+ 04 Giải nhì (02 giải cho hình thức vẽ tay và 02 giải cho hình thức vẽ kỹ thuật số), phần thưởng trị giá 8.000.000đ bao gồm: Giấy chứng nhận, tiền mặt và hiện vật khác (nếu có);

+ 08 Giải ba (04 giải cho hình thức vẽ tay và 04 giải cho hình thức vẽ kỹ thuật số), phần thưởng trị giá 5.000.000đ bao gồm: Giấy chứng nhận, tiền mặt và hiện vật khác (nếu có).

+ 10 Giải khuyến khích (chung cho cả hai hình thức), phần thưởng trị giá 2.000.000đbao gồm: Giấy chứng nhận, tiền mặt và hiện vật khác (nếu có).

Nơi nhận bài dự thi:

– Bài dự thi gửi qua đường bưu điện ghi rõ: Bài dự thi: Cuộc thi vẽ tranh ‘‘Bảo tồn biển, bảo vệ loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm vì thế hệ mai sau”.

– Nơi nhận bài dự thi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại:

Tổng cục Thủy sản (Vụ Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản) – Số 10 – Nguyễn Công Hoan – Ba Đình – Hà Nội. Điện thoại : 024.3211.5475; Hoặc: Báo Nông nghiệp Việt Nam – Số 14, Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Địa chỉ email nhận bài dự thi kỹ thuật số: nmpa.vietnam@gmail.com.

Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên fanpage: https://www.facebook.com/Nguonloithuysan/ để thực hiện công tác truyền thông.

Kính kêu gọi, phát động Hội, Hiệp hội, các tổ chức và cá nhân phối hợp, tham gia cuộc thi đồng thời phổ biến sâu rộng đến toàn thể người dân, học sinh cùng chung tay tham gia cuộc thi để tăng cường hiểu biết của mọi người về công tác bảo tồn biển, bảo vệ các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm.

Chi tiết về cuộc thi xem tại đây.

                                           Bài: Trần Thị Tâm – Chi cục PTNN

                                           Ảnh: Sưu tầm (nguồn  https://tongcucthuysan.gov.vn/)

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn