GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

TRANG CHỦ » VĂN HÓA - XÃ HỘI - MÔI TRƯỜNG


Thị xã Gia Nghĩa yêu cầu các trường học chấn chỉnh công tác thu, chi các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh

Thứ ba - 25/04/2017 10:16
Sau khi Báo Đắk Nông số 28 (2447) ngày 7/2 có bài viết “Việc thực hiện thu, chi trong trường học ở thị xã Gia Nghĩa: Còn nhiều bất cập”, UBND thị xã Gia Nghĩa đã tiến hành kiểm tra, xác minh, xử lý.

Theo Công văn số 612/UBND-VP,  UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết, đối với các trường học đã được HĐND tỉnh và HĐND thị xã Gia Nghĩa thực hiện giám sát trong năm học 2016-2017 (THCS Nguyễn Tất Thành; Mầm non Sơn Ca; THCS Nguyễn Chí Thanh; Tiểu học Thăng Long; Mầm non Hoa Phượng Vàng; Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc), UBND thị xã đã yêu cầu các trường học nghiêm túc rút kinh nghiệm và khẩn trương khắc phục các sai phạm trong việc thu, chi các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh mà HĐND tỉnh và HĐND thị xã đã nêu trong các Báo cáo giám sát.

Đối với tất cả các trường học còn lại, UBND thị xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức chấn chỉnh về công tác thu, chi các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh theo đúng các hướng dẫn, Thông tư về lĩnh vực này; đồng thời chỉ đạo tổ chức kết hợp thực hiện kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu, chi các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh trong đợt duyệt quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2016 tại các trường học.

Trong thời gian tới, UBND thị xã tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn thực hiện công tác kiểm tra về việc thu, chi các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh tại các trường học trên địa bàn thị xã để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn:http://www.baodaknong.org.vn/giao-duc/thi-xa-gia-nghia-yeu-cau-cac-truong-hoc-chan-chinh-cong-tac-thu-chi-cac-khoan-dong-gop-cua-cha-me-hoc-sinh-53295.html

Click để đánh giá bài viết:
Từ khóa:

Phản hồi đã đóng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn