Công ty Điện lực Đắk Nông nỗ lực đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân

Những năm qua, Công ty Điện lực Đắk Nông đã nỗ lực triển khai đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện từ các nguồn vốn xây dựng được phân bổ hàng năm, các dự án do EVNCPC làm chủ đầu tư hoặc phối hợp thực hiện từ các dự án do UBND tỉnh ứng vốn.

Nỗ lực đảm bảo cung cấp điện

Kiểm tra công tơ điện.

Hiện nay, các dự án cấp điện theo nguồn vốn phân bổ hàng năm, các dự án do EVNCPC làm chủ đầu tư hoặc phối hợp thực hiện từ các dự án do UBND tỉnh ứng vốn được ưu tiên triển khai hầu hết ở các xã nông thôn, thôn buôn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Mục tiêu các dự án nhằm cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới lưới điện trung, hạ áp, trạm biến áp và công tơ tại các khu vực chưa có điện lưới quốc gia và hệ thống lưới điện nông thôn sau khi tiếp nhận nhằm đáp ứng nhu cầu phụ tải, cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt, phát triển kinh tế nông nghiệp và các nhu cầu khác của người dân địa phương.

Để đáp ứng nhu cầu phụ tải ngày càng tăng cao của người dân ở địa phương, ngoài các dự án cấp điện do ngành điện làm chủ đầu tư, Công ty Điện lực Đắk Nông phối hợp tốt với địa phương thực hiện các dự án “Cấp điện nông thôn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2014 – 2020” do UBND tỉnh Đắk Nông làm chủ đầu tư.

Điển hình, có Dự án cấp điện 4 thôn thuộc xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức với tổng mức đầu tư 20,845 tỷ, cấp điện 630 hộ. Dự án cấp điện các thôn 5, 6, 7 xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong với tổng mức đầu tư 11,9 tỷ, cấp điện cho gần 700 hộ dân. Dự án cấp điện 2 thôn Phú Hòa và Phú Vinh xã Quảng Phú, huyện Krông Nô với quy mô xây dựng mới 6,2 km đường dây trung thế và 5,9 km đường dây hạ thế và 3 trạm biến áp với tổng công suất 150 kVA với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng, cấp điện gần 300 hộ dân.

Đặc biệt, mới đây, 02 thôn cuối cùng của tỉnh là thôn 11 và thôn 12 xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong được đóng điện đưa vào sử dụng với quy mô 6,9km đường dây trung áp; 11,2 km đường dây hạ áp, 4 trạm biến áp 400kVA với tổng mức đầu tư 8,5 tỷ đồng, cấp điện cho khoảng 300 khách hàng. Công trình này do Ban QLDA các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông làm chủ đầu tư. Sau khi dự án cấp điện 02 thôn này hoàn thành đưa vào vận hành, tỉnh Đắk Nông đạt 100% số thôn buôn có điện lưới quốc gia.

Song song với việc nỗ lực đầu tư đưa điện lưới quốc gia về nông thôn, vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn triển khai thi công các dự án cải tạo hệ thống lưới điện nhằm giảm tổn thất điện năng, bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho các phụ tải thuộc khu vực tỉnh Đắk Nông trong mùa khô và mùa nắng nóng.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ

Hướng dẫn khách hàng sử dụng điện đúng quy định.

Thời gian qua, PC Đắk Nông đã có nhiều nỗ lực trong đổi mới công tác kinh doanh, ứng dụng công nghệ thông tin vào rút ngắn thời gian giải quyết cấp điện cho khách hàng. Đặc biệt, PC Đắk Nông đã triển khai cấp điện theo phương thức điện tử.

Trong tháng 9/2019, PC Đắk Nông triển khai các dịch vụ về điện theo phương thức điện tử, từ khâu tiếp nhận đến khâu ký hợp đồng mua bán điện. Thông qua việc áp dụng dịch vụ điện điện tử trong ký kết Hợp đồng mua bán điện sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như: Dễ dàng truy cập để tra cứu các thông tin khách hàng cần thiết sửa đổi, bổ sung sẽ được hiệu chỉnh ngay khi có yêu cầu…

Bên cạnh đó, Công ty đã phối hợp với Sở Công thương tỉnh Đắk Nông và các cơ quan liên quan, soạn thảo quy trình một cửa liên thông về thời gian tiếp cận điện năng và được niêm yết công khai trên trang web chăm sóc khách hàng của Công ty và Cổng thông tin điện tử hành chính công của tỉnh.

Mặt khác, PC Đắk Nông đã có nhiều nỗ lực trong công tác nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, phục vụ nhân dân trên địa bàn, đáp ứng kịp thời yêu cầu của xã hội. Trong đó, Công ty quan tâm, chú trọng công tác cải cách quy trình, thủ tục, đổi mới phong cách, lề lối làm việc để đáp ứng yêu cầu phục vụ khách hàng ngày càng nhanh chóng, thuận tiện, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh.

Đối với công tác quản lý, vận hành hệ thống lưới điện trên địa bàn, PC Đắk Nông triển khai linh hoạt phương án cung cấp điện hợp lý, thực hiện các biện pháp chống quá tải nhằm hạn chế thấp nhất việc gián đoạn cấp điện do sự cố đối với khách hàng trên địa bàn. Qua đó, Công ty đã tạo được sự đồng thuận, hài lòng của khách hàng sử dụng điện.

Đặc biệt trong khoảng thời gian điều chỉnh giá điện, PC Đắk Nông đã nhanh chóng thông tin, giải thích rõ ràng đến khách hàng sử dụng điện về việc tăng giá điện cũng như thực hiện tốt việc tổ chức kiểm tra, xác minh và giải quyết kịp thời các thắc mắc của khách hàng để tạo sự đồng thuận, chia sẻ của khách hàng sử dụng điện.