QUÂN DÂN CHUNG SỨC THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ Ở BUÔN NUI, XÃ TÂM THẮNG, HUYỆN CƯJUT

Thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê”, thời gian qua Cơ quan quân sự huyện Cư Jút phối hợp với các đơn vị kết nghĩa đã hỗ trợ đồng bào Buôn Nui, xã Tâm Thắng lắp đặt  hệ thống điện chiếu sáng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và sinh hoạt của đồng bào trong buôn vào ban đêm. 

 Hưởng ứng phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới”,  thời gian qua Ban CHQS huyện Cư Jút đã phát động cán bộ, chiến sĩ thực hiện mô hình “Thắp sáng đường quê”. Với sự tham gia tích cực của cán bộ, chiến sĩ LLVT cùng các đơn vị kết nghĩa, Ban CHQS huyện Cư jut đã hỗ trợ  đồng bào Buôn Nui, xã Tâm Thắng kéo dây điện chiếu sáng công cộng  ở các trục đường chính trong buôn. Mô hình “Thắp sáng đường quê” của LLVT huyện CưJut đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. 

 

    BCH quân sự huyện CưJut trao tặng  hệ thống điện chiếu sáng cho Buôn Nui

 Thực hiện mô hình “Thắp sáng đường quê”, cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện CưJut đã tự nguyện đóng góp, mức đóng góp tùy vào khả năng của mỗi người. Theo đó, cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị kết nghĩa Ban CHQS huyện Cưjut đã lắp đặt được 18 bóng điện, kéo gần 2km đường dây điện chiếu sáng ở các trục đường chính trong Buôn Nui với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.  Những ngày tiến hành lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện cùng với lực lượng dân quân của xã Tâm Thắng và  Ban tự quản Buôn đã làm việc miệt mài để sớm hoàn thành công trình đúng theo kế hoạch đề ra.  

Bộ đội cùng lực lượng DQTV hỗ trợ bà con kéo dây điện

Có thể nói, kể từ khi hệ thống đèn đường chiếu sáng công cộng được lắp đặt, diện mạo nông thôn ở Buôn Nui đã thay đổi hẳn. Nhờ có điện đường mà việc đi lại vào ban đêm của người dân thuận lợi hơn, tình hình an ninh trật tự trong Buôn cũng được đảm bảo. Đặc biệt, trẻ con trong buôn có thể vui đùa dưới ánh đèn đường vào buổi tối.

Bộ đội lắp đặt bóng điện chiếu sáng

Ông Y Wuin Êban – Buôn trưởng Buôn Nui, xã Tâm Thắng cho biết thêm, sau khi được Ban CHQS huyện CưJút hỗ trợ lắp đèn đường, bà con nhân dân trong buôn ai cũng phấn khởi, nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia bảo quản tốt công trình.  Đồng thời, thống nhất đóng góp tiền để chi trả tiền điện và duy tu bão dưỡng công trình khi bị hỏng hóc, nhất là vào mùa mưa này.

Buôn Nui hôm nay ngày càng khang trang

          Có thể nói, ánh điện từ  công trình “Thắp sáng đường quê” cùng với sự chung tay, góp sức của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện CưJút, đã góp phần đưa xã Tâm Thắng ngày càng thêm vững bước trên hành trình xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Hữu Phương