image banner
Công bố xã Đắk Gằn đạt chuẩn nông thôn mới

áng 23/5, UBND huyện Đắk Mil (Đắk Nông) công bố xã Đắk Gằn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Những năm qua, với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, các ngành, sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, đồng thuận, góp sức của người dân, xã Đắk Gằn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM).

Anh-tin-bai

Cán bộ và Nhân dân xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil (Đắk Nông) vui mừng đón nhận bằng Công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của Chủ tịch UBND tỉnh

Hiện nay, hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng của xã được nâng cấp như: đường giao thông, điện, trường học, chợ, văn hóa, nhà ở dân cư… được cải thiện.

Xã thực hiện tốt các chương trình, dự án hỗ trợ sản xuất, tạo điều kiện cho người dân thâm canh tăng năng suất các loại cây trồng có thế mạnh như: xoài, sầu riêng, cà phê, cây ngắn ngày…

Anh-tin-bai

Chương trình văng nghệ chào mừng xã Đắk Gằn đạt chuẩn nông thôn mới

Hàng năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã ổn định, thu nhập đầu người không ngừng được cải thiện. Xã chú trọng tuyên truyền, khuyến khích người dân phát triển sản xuất, xây dựng vùng nguyên liệu tập trung, giúp nâng cao giá trị nông sản, cải thiện thu nhập.

Đến cuối năm 2023, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 47,08 triệu đồng/người. Đắk Gằn có 100% đường xã, 100% đường thôn được nhựa hóa, bê tông hóa. Xã có 1.803/1.803 hộ được sử dụng điện. Số hộ hộ nghèo năm 2023 của xã giảm còn 53 người, chiếm 2,39%…

Anh-tin-bai

Ông Ngô Xuân Đông, Phó Giám đốc Sở NN – PTNT tỉnh Đắk nông phát biểu tại buổi lễ

Năm 2022 và 2023 xã huy động trên 33,2 tỷ đồng để xây dựng NTM. Trong đó, vốn huy động cộng đồng 9,2 tỷ đồng. Địa phương còn huy động người dân hiến hàng ngàn m2 đất, công lao động để đầu tư, xây dựng các công trình giao thông, nhà văn hoá các thôn, bon…

Anh-tin-bai

Lãnh đạo xã Đắk Gằn nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đến nay, bộ mặt nông thôn của xã Đắk Gằn đã thay đổi toàn diện. Kinh tế-xã hội của xã phát triển nhanh và bền vững; hạ tầng thiết yếu được nâng cấp. Đời sống của người dân trên địa bàn xã được cải thiện; cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp; trật tự xã hội được bảo đảm.

Anh-tin-bai

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới được khen thường

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM của xã Đắk Gằn được UBND tỉnh, huyện Đắk Mil khen thưởng.

Nguồn: https://baodaknong.vn/cong-bo-xa-dak-gan-dat-chuan-nong-thon-moi-213070.html

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Quang cảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NÔNG THÔN MỚI TỈNH ĐẮK NÔNG
Cơ quan chủ quản: Văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Đắk Nông
Giấy phép: số 277/GXN-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cấp ngày 24/05/2024.
Địa chỉ:Lầu 3, dãy 2, tòa nhà Sở Nông  nghiệp và PTNT, số 07 đường Trần Hưng Đạo, Phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.
Điện thoại: 0261.6288 666                             Fax: 0261.6288 666
Email: vanphongdieuphoidaknong@daknong.gov.vn       

(Ghi rõ nguồn "http://nongthonmoi.daknong.gov.vn/" khi phát hành lại thông tin từ website này)

 
ipv6 ready

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang