image banner
LỄ CÔNG BỐ XÃ NHÂN CƠ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Ngày 17/5, UBND huyện Đắk R’lấp tổ chức Lễ công bố xã Nhân Cơ đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023. Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Trọng Yên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo một số sở ngành. Lãnh đạo huyện cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã cùng về dự.

Xã Nhân Cơ được UBND tỉnh Đắk Nông công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 tại Quyết định số 468/QĐ-UBND, ngày 23/4/2024. Đây là xã thứ 2 của huyện Đắk R’lấp đạt chuẩn NTM nâng cao. Đến nay, xã Nhân Cơ đã đạt 19/19 tiêu chí, với 75 chỉ tiêu về NTM nâng cao. Nhiều tiêu chí được đánh giá đạt ở mức khá cao. Trong đó, tiêu chí thu nhập thuộc diện cao bậc nhất tỉnh, với 72 triệu đồng/người/năm. Xã có các chuỗi liên kết bền vững về hồ tiêu, cà phê, sầu riêng gắn với mã vùng trồng, truy xuất nguồn gốc phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Nhân Cơ đạt cao các tiêu chí như giáo dục, trường học, văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn dưới 1%. Đây là kết quả nỗ lực lớn của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, người dân địa phương. Xã tiếp tục phấn đấu nâng cao các tiêu chí cả về hạ tầng cơ sở và đời sống người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tich UBND Nguyễn Quang Tứ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân xã Nhân Cơ đã đạt được trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao thời gian qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Xây dựng NTM chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, vì vậy cấp ủy đảng, chính quyền xã phải bám sát mục tiêu chung của huyện để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng NTM nâng cao ở địa phương; phấn đấu đến năm 2025, huyện trở thành huyện NTM nâng cao, đến năm 2030 huyện trở thành huyện NTM kiểu mẫu.

 

Anh-tin-bai

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Quang cảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NÔNG THÔN MỚI TỈNH ĐẮK NÔNG
Cơ quan chủ quản: Văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Đắk Nông
Giấy phép: số 277/GXN-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cấp ngày 24/05/2024.
Địa chỉ:Lầu 3, dãy 2, tòa nhà Sở Nông  nghiệp và PTNT, số 07 đường Trần Hưng Đạo, Phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.
Điện thoại: 0261.6288 666                             Fax: 0261.6288 666
Email: vanphongdieuphoidaknong@daknong.gov.vn       

(Ghi rõ nguồn "http://nongthonmoi.daknong.gov.vn/" khi phát hành lại thông tin từ website này)

 
ipv6 ready

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang