TRANG CHỦ » TIN TỔNG HỢP NÔNG THÔN MỚI

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên thăm mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở Gia Nghĩa

Thứ tư - 27/12/2023 08:52
Chiều 26/12, đồng chí Lê Trọng Yên, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã đến thăm mô hình nông nghiệp công nghệ cao của Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch Đắk Nông.

Đồng chí Lê Trọng Yên đã tham quan khu vực sản xuất, hệ thống tưới, các giống cây trồng; nghe giới thiệu về quy trình sản xuất dưa lưới, hoa, dâu tây… bằng công nghệ cao trong nhà màng của công ty.

cnc-4-(1).jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên tham quan khu vực sản xuất dưa hấu trong nhà màng

Sau thời gian triển khai sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao từ 4.000m2 nhà màng, công ty đã mở rộng quy mô lên 10.000 m2. Công ty sản xuất dâu tây, ớt, cà chua, hoa… với quy trình canh tác công nghệ cao, hệ thống tưới tiêu tự động ấn định giờ tưới.

cnc-1-(1).jpg
Công ty đang triển khai thêm trồng hoa trong nhà màng phục vụ các dịp lễ trong năm

Các sản phẩm sản xuất trong nhà màng đã được cấp chứng nhận GlobalGAP. Công ty đã xây dựng khu khảo nghiệm giống để tự sản xuất giống.

Năm 2023, công ty đã tạo được doanh thu ổn định và đang tiếp tục đầu tư để mở rộng quy mô cũng như đa dạng các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

cnc-3-(1).jpg
Dâu tây sản xuất trong nhà màng của Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch Đắk Nông

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên đánh giá, đây là mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được đầu tư bài bản, đáp ứng nhu cầu thị trường, hiệu quả trong đầu tư, sản xuất và tiêu thụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên đề nghị công ty tập trung sản xuất theo hướng bền vững, hiệu quả, từng bước mở rộng quy mô, xâm nhập vào thị trường các thành phố lớn trong nước và hướng tới thị trường xuất khẩu.

Tỉnh Đắk Nông định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao làm động lực để phát triển ngành Nông nghiệp. Đây cũng là lĩnh vực tỉnh đang kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư. Tỉnh Đắk Nông có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp để bảo đảm doanh nghiệp phát triển bền vững. Đắk Nông hướng tới xây dựng sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh qua sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch Đắk Nông có quỹ đất 22 ha, với các cây trồng chủ lực gồm: dâu tây, dưa lưới, hoa, cà chua, sầu riêng, bơ, mít, ổi, măng cụt… Ngoài ra, công ty đang liên kết sản xuất với người dân 28 ha.

Nguồn: https://baodaknong.vn/pho-chu-tich-ubnd-tinh-dak-nong-le-trong-yen-tham-mo-hinh-nong-nghiep-cong-nghe-cao-o-gia-nghia-192388.html